ไลฟ์สไตล์
100 year

พช. ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า ฝ่าวิกฤติ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 18:12 น.
SHARE

พช. ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า ฝ่าวิกฤติ "โควิด-19" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

วันที่ 2 มิ.ย. 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน ถวายหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 50,000 ชิ้น เพื่อใช้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และพัดลมไอน้ำ จำนวน 9 ตัว เพื่อใช้ในกิจการของวัด เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิ.ย. 2564 โดยมีพระครูสมุห์วัชระ ภทฺทธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร เป็นผู้รับมอบ ณ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

นายสุทธิพงษ์ เผยว่า วันที่ 3 มิ.ย. 2564 นับเป็นวันมหามงคลยิ่งของชาวไทยทั้งประเทศ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี กรมการพัฒนาชุมชนและสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้ถวายหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 50,000 ชิ้น เพื่อให้ทางวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหารแจกจ่ายหน้ากากอนามัยแบบผ้าต่อให้กับประชาชนที่อยู่ในชุมชนรอบวัดระฆังฯ และชุมชนต่างๆ ในเขตบางกอกน้อย ฝั่งธนบุรี และผู้มารับบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ ได้ถวายพัดลมไอน้ำ จำนวน 9 ตัว เพื่อใช้ในกิจการของวัด เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ทางด้าน ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า หน้ากากอนามัยแบบผ้าทั้งหมดที่ส่งมอบในวันนี้ เกิดจากหัวใจของพี่น้องทั้ง 76 จังหวัด เนื่องจากเราทราบดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ มีความจำเป็นที่จะต้องใช้หน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก เราจึงประสานขอความร่วมมือไปในทุกจังหวัด ซึ่งเป็นความโชคดีของกรมการพัฒนาชุมชน เนื่องจากเรามีสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี และกลุ่มโอทอป ที่รวมพลังกันผลิต ตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้าเอาไว้ใช้ในครัวเรือนและชุมชน โดยหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 50,000 ชิ้น เพื่อผ่านพ้นวิกฤตการณ์ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ ในวันที่ 4 มิ.ย. 2564 วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ได้รับพระมหากรุณาธิคุณในการพระราชทาน รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ซึ่งเป็นรถที่พระองค์ทรงบริจาคพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ในการจัดสร้างเพื่อตรวจหาไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับประชาชนชาวไทย ณ โรงเรียนโฆสิตสโมสร จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงสามารถเข้าไปรับการตรวจได้ฟรี ซึ่งคาดว่าจะสามารถให้การตรวจได้ จำนวน 1,000 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพช.กรมการพัฒนาชุมชนสุทธิพงษ์ จุลเจริญสภาสตรีแห่งชาติฯ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 18:04 น.