“การประกันการแพ้วัคซีน" แรงกระตุ้นฉีดวัคซีนโควิด-19

ข่าว

“การประกันการแพ้วัคซีน" แรงกระตุ้นฉีดวัคซีนโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 18:45 น.

หลายฝ่ายต่างพยายามร่วมกันรณรงค์ให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยมีบางหน่วยงานได้นำของรางวัลมาแจกเพื่อสร้างแรงจูงใจ ให้มีผู้สมัครรับการฉีดวัคซีน แต่ความจริงแล้ว สิ่งจูงใจที่ประชาชนต้องการคือการประกันอะไรกันแน่

เป็นที่ทราบกันว่ารัฐบาลได้ประกาศให้การฉีดวัคซีน เป็นวาระแห่งชาติ และต้องปูพรมฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ หยุดการระบาด และการป่วยหนักของผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ก่อนหน้านี้ ยังมีจำนวนผู้ลงทะเบียนน้อยกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้

ทำให้หลายจังหวัดพยายามหาของรางวัลมาแจกให้กับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน เพื่อสร้างแรงจูงใจ ไม่ว่าจะเป็นเงินสด ทองคำ หรือแม้แต่การนำวัวมาจับฉลากแจกให้ประชาชน

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ประชาชนต้องการกลับไม่ใช่รางวัล จากการรายงานข่าวของทีมข่าวไทยรัฐทีวี ในรายการ ข่าวเช้าหัวเขียว ช่วง “ทัศนัยไปทุกที่” พบว่าประชาชนถามหา "การประกันการแพ้วัคซีน" หากเกิดผลข้างเคียงรุนแรงมากกว่า ซึ่งหากรัฐมีหลักประกันด้านสุขภาพหลังการฉีดวัคซีนให้ จำนวนผู้ตัดสินใจฉีดวัคซีนอาจมีมากกว่านี้


ติดตามรายการ "ข่าวเช้าหัวเขียว" จันทร์-ศุกร์ เวลา 06.30-08.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์