"ทุเรียนซ้อนทุเรียน" ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เกิดขึ้นไม่บ่อย เจอ 1 ในล้านลูก

ข่าว

"ทุเรียนซ้อนทุเรียน" ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เกิดขึ้นไม่บ่อย เจอ 1 ในล้านลูก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 13:34 น.

เปิดใจสาวซื้อ "ทุเรียนซ้อนทุเรียน" จากตลาดนัดวังสีสูบ จ.อุตรดิตถ์ ด้านเกษตรจังหวัดฯ ยืนยันเกิดจากการผสมสายพันธุ์ที่เกิดผิดพลาด จะมี 1 ในล้านลูก ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องไสยศาสตร์


วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพทุเรียนที่ผ่าออกมาแล้วเจอทุเรียนอีกลูกอยู่ด้านใน ทำให้เกิดกระแสฮือฮาและมีการแชร์ต่ออย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับหญิงเจ้าของโพสต์รายดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเป็นคน ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อของที่ตลาดนัดวังสีสูบ ต.งิ้วงาม ซึ่งเป็นตลาดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เห็นทุเรียนวางขายจึงได้เข้าไปถามว่าทุเรียนพันธุ์อะไร แม่ค้าบอกว่าพันธุ์พื้นเมือง แต่ปลูกที่บ้านห้วยต้า ต.นาพญา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์

แม่ค้าคนดังกล่าวเชียร์ให้ลองดู และได้ชื้อมาทั้งหมด 4 ลูก ในราคากิโลละ 60 บาท รวม 310 บาท หลังจากแกะทุเรียนทั้ง 3 ลูก ก็กินได้ตามปกติ แต่พอมาแกะลูกที่ 4 ปรากฏว่า เป็นทุเรียนซ้อนทุเรียน อยู่ในลูกเดียวกัน ตนจึงได้นำทุเรียนลูกดังกล่าวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีคนมาคอมเมนต์จำนวนมาก บางคนบอกว่าให้เก็บเอาไว้ เพราะเป็นของแปลกอาจจะนำโชคดีมาสู่บ้านและครอบครัวก็ได้ ความจริงก็ไม่อยากเป็นข่าว

ด้านนายวินัย ลักษณะวิลาศ เกษตรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ทุเรียนลูกดังกล่าว ที่ดังในโลกของโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ก็คือทุเรียนซ้อนทุเรียน ในลูกเดียวกันที่เกิดจากการผสมสายพันธุ์ ที่เกิดผิดพลาดได้แต่จะไม่ค่อยเกิดมากนัก จะมี 1 ในล้านลูก และไม่ใช่เรื่องแปลก หรือของเรื่องไสยศาสตร์แต่อย่างใด

แต่ก็มีบางรายที่มักจะมาตีกันเป็น “เลขเด็ด” เป็นเรื่องของธรรมชาติที่อาจจะเกิดได้ จึงไม่ได้หน้าจะแปลกอะไร แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆ พันธุ์ของทุเรียน จ.อุตรดิตถ์ มีทุเรียนพันธุ์หลง-หลินลับแล ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ อร่อย ไม่ค่อยมีกลิ่น ในช่วงโควิด-19 สามารถติดต่อสั่งชื้อได้ที่ เกษตรจังหวัดอุตรดิตถ์ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชวนชิม ทุเรียน 2 สายพันธุ์ เนื้อแน่นกลิ่นไม่ฉุน
02:54

ชวนชิม ทุเรียน 2 สายพันธุ์ เนื้อแน่นกลิ่นไม่ฉุน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์