เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 หลังฉีดวัคซีนครบ 2 โดส

ข่าว

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 หลังฉีดวัคซีนครบ 2 โดส

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 09:15 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอไทรน้อย นนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากตรวจแคมป์ก่อสร้าง แต่อาการไม่รุนแรง หลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม


วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอไทรน้อย ติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากทำหน้าที่เข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท ซิโน-ไทย จำกัด (มหาชน) ริม ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ที่มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 500 คน

จากการสอบถาม นายประสพ ศรีอินทร์สุทธิ์ นักวิชาการสาธารณสุขอำเภอไทรน้อย กล่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขอำเภอไทรน้อยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จริง 1 ราย ตอนนี้กำลังพักรักษาตัวอยู่ใน รพ. แต่ไม่มีอาการรุนแรงแต่อย่างใด ในส่วนเจ้าหน้าที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อได้มีการตรวจหาเชื้อแล้วทุกคนพบว่าไม่มีการติดเชื้อ ซึ่งก็ได้ให้เจ้าหน้าที่กลุ่มดังกล่าวกักตัวสังเกตดูอาการอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยเจ้าหน้าที่ของเราทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วทุกคน เพราะถือเป็นบุคลากรด่านหน้าที่มีความเสี่ยงสูง จึงทำให้โอกาสในการติดเชื้อน้อยลง หรือถ้าติดก็จะมีอาการไม่รุนแรง ต่างกับผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

ตนได้กำชับกับเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ออกปฏิบัติงานให้เพิ่มความระมัดระวังป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจะติดเชื้อมาจากแคมป์คนงานหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะเจ้าหน้าที่ของเราออกทำงานกันทุกวันในหลายพื้นที่ รวมถึงที่แคมป์คนงานดังกล่าวด้วย

แหล่งข่าวด้านสาธารณสุข เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 รายดังกล่าวได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบแล้ว 2 โดส เบื้องต้นเข้ารับการรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี โดยมีอาการไอ สันนิษฐานว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อตอนที่ลงมาช่วยตรวจคัดกรองที่แคมป์ซิโน-ไทย ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ที่พบคนงานติดเชื้อมากกว่า 500 คน เท่าที่ทราบมีอาการไอและมีไข้บ้างเล็กน้อย มีอาการแบบอ่อน ก็ไปตรวจพบติดเชื้อจึงเข้ารักษาตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์