มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ 1.4 ล้าน แม่ค้าเผยเป็นพันธุ์หายาก ส่งถึงมือเจ้าของใหม่ (คลิป)

ข่าว

มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์ 1.4 ล้าน แม่ค้าเผยเป็นพันธุ์หายาก ส่งถึงมือเจ้าของใหม่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 08:00 น.

บันทึก

แม่ค้าสาวเมืองพิษณุโลกโพสต์ขาย "มอนสเตอร่าด่างมิ้นต์" ฉายาราชินีแห่งไม้ใบ มีลูกค้าสนใจขอซื้อราคา 1.4 ล้านบาท เผยเป็นพันธุ์หายาก ครั้งแรกซื้อมาในราคา 5 แสนบาท

วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียกำลังฮือฮา กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชนัญญา า. ได้โพสต์ขายต้นไม้มอนสเตอร่า พันธุ์ด่างมิ้นต์ โดยระบุข้อความว่า "มาส่งน้องวันนี้ 1.4M มารับเงินเต็ม ส่งถึงมือ ขอบคุณคุณพี่ค้าบบบ monstera deliciosa mint" พร้อมแนบสลิปโอนเงินจำนวน 1.32 ล้านบาท ที่ลูกค้าโอนเงินให้ ซึ่งหลังจากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ว่าต้นไม้ต้นดังกล่าวมีราคาสูงตามที่กล่าวไว้จริงหรือไม่

จากการตรวจสอบที่ร้านสวนปลูกรัก ภายในตลาดต้นไม้อินโดจีน การ์เด้น ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก พบกับ นางวรรณา นางบวช หรือพี่ณา อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน และ น.ส.ชนัญญา มีสุวรรณ หรือ น้องนุ่น อายุ 19 ปี สองแม่ลูก ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการดูแลต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์อยู่ภายในร้าน เปิดเผยว่า ร้านแห่งนี้ตนเองและครอบครัวเปิดมาได้เป็นเวลา 12 ปีแล้ว และเพิ่งจะหันมาเล่นไม้ฟอกอากาศ และไม้ด่างพันธุ์หายากมาประมาณ 2 ปี

สำหรับต้นไม้ฟอกอากาศนี้กำลังเป็นกระแสและมีคนนิยมหันมาให้ความสนใจซื้อไปปลูกกันเป็นจำนวนมาก ที่ร้านจะมีต้นไม้จำพวก "มอนสเตอร่า" ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งไม้ใบ ที่คนนิยมนำไปปลูกประดับบ้าน ประดับร้าน เพิ่มความสวยงาม ดูดีมีสไตล์ แต่ต้นไม้มอนสเตอร่าก็มีจำแนกออกไปอีกหลายสายพันธุ์ ทั้งที่หาได้ทั่วไปและพันธุ์หายาก ที่กำลังเป็นกระแสพูดถึงในขณะนี้

นั่นก็คือ ต้นไม้มอนสเตอร่าด่างพันธุ์มิ้นต์ ถือว่าหายากมาก หลังจากโพสต์ขายเพียงวันเดียว แต่กลับมีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในราคา 1 ล้าน 4 แสนบาท และโอนเงินมัดจำเอาไว้ 8 หมื่นบาท ก่อนจะขับรถเดินทางไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่ กทม. พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีธนาคารอีกจำนวนที่เหลือทั้งหมด จนนำเรื่องราวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก มีคนสนใจเข้ามาสอบถามว่าขายได้ราคานี้จริงหรือไม่ บางคนก็ไม่เชื่อว่าจะขายในราคานี้ได้จริง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความสมบูรณ์ รวมถึงฟอร์มของต้นไม้ด้วย เพราะว่าเป็นพันธุ์หายากมากๆ ในท้องตลาดมีน้อย ราคาจึงสูง ใครมีไว้ในครอบครองก็มักจะหวงแหน

พี่ณา และน้องนุ่น ลูกสาว กล่าวอีกว่า ตนดูแลประคบประหงมต้นไม้มอนสเตอร่าด่างพันธุ์มิ้นต์เป็นอย่างดี ซื้อมาครั้งแรกในราคา 5 แสนบาท มีใบเพียง 2 ใบ เลี้ยงมาได้อีกประมาณ 4 เดือน มีใบเพิ่มมาอีก 2 ใบ รวมเป็น 4 ใบ ต้นไม้กำลังสมบูรณ์ ฟอร์มสวย จึงตัดสินใจลงขายในกลุ่มไม้ฟอกอากาศ ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในทันที เรื่องนี้ไม่อยากให้เกิดการดราม่า เพราะว่าต้นไม้สามารถทำกำไรได้ และสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ ถ้าหากเราศึกษาจริงๆ มันเป็นอาชีพได้ บางคนซื้อไปปล่อยต่อเอากำไรบ้าง ทุกคนมีสิทธิ์ซื้อต้นไม้ตามความชอบความพอใจ ซึ่งที่ร้านก็ขายต้นไม้ตั้งแต่ราคาหลักร้อย หลักพัน หลักแสน ไปจนถึงราคาหลักล้านเช่นกัน

ต้นไม้ไม่ใช่ของเล่นเศรษฐี ทุกคนมีสิทธิ์รักต้นไม้เหมือนกันหมด ถ้าลองศึกษาวิธีการเลี้ยงต้นไม้ก็อาจจะขายได้ราคามากกว่าที่ตนขายก็เป็นได้ จึงอยากให้เล่นต้นไม้กันอย่างมีความสุข ส่วนราคาต้นไม้ที่แพงขนาดนี้ก็อาจจะไปเข้าตาพวกหัวขโมย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีข่าวขโมยต้นไม้มอนสเตอร่ากันเป็นจำนวนมาก จนที่ร้านต้องติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ตัว แม้ว่าจะมีคนเฝ้าร้านทุกวันทุกคืนอยู่แล้วก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์