ชาวบ้านสำโรง บุรีรัมย์ ร้องหน่วยงานให้เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่เกษตร

ข่าว

  ชาวบ้านสำโรง บุรีรัมย์ ร้องหน่วยงานให้เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่เกษตร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   26 พ.ค. 2564 05:01 น.

   น้ำท่วมนา ชาวบ้านสำโรง บ้านหนองปล่อง และบ้านหนองขาม ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ อยากให้หน่วยงานที่ดูแลโครงการขุดลอกห้วย ลำนางรอง เร่งแก้ปัญหา น้ำท่วม พื้นที่การเกษตร เพราะนำดินที่ขุดลอกไป ถมทับ ทางระบายน้ำโดย ไม่วางท่อ ฝนตกหนักน้ำไหลลงห้วยไม่ได้จึงไหล ท่วมนาข้าว ผลผลิตจมน้ำเสียหายหมด...

   กลิ่นเน่า คนในพื้นที่บ่นมา กลิ่นน้ำเน่า จากโรงงาน ผักกาดดอง แห่งหนึ่ง ที่บ้านห้วยเดื่อ อ.ท่าวังผา จ.น่าน รบกวน คนในหมู่บ้านมานาน 6-7 ปี เด็ก คนชรา และคนเป็น ภูมิแพ้ อยู่ลำบากมาก ผู้สูงอายุหลายคน
   ปวดหัว จากกลิ่นเหม็น เคยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบให้ปรับปรุง แต่กลิ่นก็ไม่จางหาย ขอให้แก้ไขเด็ดขาดเสียที...

   ไม่เอาถนน ชาวบ้านหมู่ 3 และหมู่ 8 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ต้องการให้แก้ไขการสร้างถนนลาดยาง 4 ช่องจราจร ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ที่จะ ผ่ากลางหมู่บ้าน หวั่นไม่มีที่ทำกิน เคยมีการทำประชาคมและชาวบ้านลงมติ คัดค้าน แต่ยังมีเอกสารเวนคืนที่ดินส่งถึงชาวบ้าน ไปสอบถาม อบต.สมอแข ก็บอกให้ไปถามกรมทางหลวงชนบท...

   สุนัขเยอะ ที่ศาลาประชาคมรวมใจชนชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี มีคนมาออกกำลังกาย พักผ่อน และขายของ แต่มี สุนัขจรจัด จำนวนมาก ชาวบ้านบอกว่าไม่มีการ ทำหมัน จึงขยายพันธุ์เร็ว และไม่ได้ฉีดวัคซีน ขอให้ทางเทศบาลนำไปไว้ในที่เหมาะสม ถ้ามีมากเกินไปอาจรบกวนหรือเป็น อันตราย กับผู้มาใช้บริการได้...

   เหม็นสาบ คนในซอยลาดพร้าว-วังหิน 37 เขตลาดพร้าว ร้องมา ทนไม่ไหว บ้านเลขที่ 56 เลี้ยงหมา แมวไว้เต็มบ้าน ส่งผลกระทบกับเพื่อนบ้าน เพราะมีทั้งกลิ่น เหม็นสาบ กลิ่นฉี่ และเสียง หมาเห่า หอนทั้งกลางวันกลางคืนจนแทบ ไม่ได้นอน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ อยากให้สำนักงาน เขตลาดพร้าว เข้าไปตรวจสอบหน่อย...

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    ชาวดอนเมืองร้องผ่านโซเชียล "ถนนหรือคลื่นทะเล"
    03:01

    ชาวดอนเมืองร้องผ่านโซเชียล "ถนนหรือคลื่นทะเล"

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    น้ำท่วมนากลิ่นน้ำเน่าถนนสุนัขจรจัดเหม็นสาบห้องร้องทุกข์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 19:05 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์