หนุ่มผวา "งูเหลือม" ซุกตัวหลังห้าง รีบแจ้งกู้ภัย หวั่นลูกค้าได้รับอันตราย (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มผวา "งูเหลือม" ซุกตัวหลังห้าง รีบแจ้งกู้ภัย หวั่นลูกค้าได้รับอันตราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ค. 2564 11:51 น.

  หนุ่มพนักงานห้าง ผวาเจอ "งูเหลือม" ขนาดใหญ่ซุกตัวหลังห้าง รีบแจ้งกู้ภัยมาจับ หวั่นลูกค้าได้รับอันตราย

  วันที่ 18 พ.ค.64 ศูนย์กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้รับแจ้งจาก นายวิชัย จันทร์เรือง อายุ 25 ปี เป็นพนักงานของห้างเอกภาพ ใจกลางเมืองสระบุรี ได้ขอความช่วยเหลือให้มาจับงูเหลือมขนาดใหญ่ อยู่ที่ซอกเก็บของติดกับห้องน้ำหลังห้างเอกภาพ ซึ่งเจ้าตัวกลัวว่างูจะเลื้อยออกมาเข้าภายในห้องน้ำ หรืออาจจะเลื้อยมาแถวบริเวณที่ลานจอดรถของลูกค้า เกรงว่าลูกค้าเจอจะได้รับอันตราย จึงขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูเป็นการด่วน

  ทางศูนย์กู้ภัยสว่างจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญในการจับงูไป 3 นาย พร้อมอุปกรณ์การจับงูไปที่หลังห้างดังกล่าว พบพนักงานชายหญิง ยืนมุงดูอยู่ด้านนอกกลัวว่างูจะเลื้อยออกมา ซึ่งตรงนั้นเป็นลานจอดรถและเป็นซอกเก็บของของห้างติดอยู่กับห้องน้ำ

  เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ในบริเวณดังกล่าวเป็นซอกแคบและรก มีสังกะสีแผ่นยาววางอยู่ จึงได้ทำการแง้มสังกะสีดู พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงยกสังกะสีออก ทำให้งูตกใจพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงเอาสังกะสีกั้นดักหัวท้ายเพื่อไม่ให้งูเลื้อยหนี

  จากนั้นจึงช่วยกันจับ โดยใช้ผ้าโยนปิดหัวงู ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถจับได้สำเร็จ จากนั้นได้นำตัวงูออกมาด้านนอกเพื่อใส่ถุงไปปล่อยสู่ธรรมชาติ แต่ขณะที่นำออกมากลางแจ้ง พนักงานชายและหญิงคอยยืนดูอยู่ ต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ เพราะไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เป็นงูเหลือม ยาวประมาณ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม

  ด้าน นายวิชัย จันทร์เรือง เล่าให้ฟังว่า วันนี้ผู้จัดการได้สั่งให้เข้าไปเก็บของด้านในห้องเก็บของข้างห้องน้ำหลังโกดัง จึงได้พากันเข้าไป พอไปรื้อและเปิดสังกะสีออกมาเจองูนอนขดอยู่ ก็ตกใจจึงได้พากันวิ่งหนีออกมา เพราะงูตัวใหญ่เท่าแขน และจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้มาช่วยจับเป็นการด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมจับงูจับงูเหลือมสระบุรีข่าวสระบุรีกู้ภัยจับงู

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์