ไลฟ์สไตล์
100 year

อาลัยตำรวจน้ำดี

เพลิงพยัคฆ์
16 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE


ข่าวการจากไปของ พ.ต.ท.วิญญู พันธุ สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่บ้านพักของญาติ เขตสายไหม สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สูญเสียนายตำรวจน้ำดีไปอีกคน

พ.ต.ท.วิญญู หรือสารวัตรญู ทำหน้าที่ดูแลควบคุมผู้ต้องกัก ชาวต่างชาติท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาอีกหน้าที่หนึ่งให้จัดตั้ง รพ.สนามชั่วคราว เพื่อรองรับผู้ต้องกักในส่วนของ ตม. ที่ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. ที่ต้องนำผู้ต้องกักที่ติดเชื้อจำนวน 200 ราย เข้ารับการรักษาที่ รพ.สนาม ซึ่งปัจจุบันผู้ต้องกักรักษาตัวหายดีทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมมาตรการผลักดันผู้ต้องกักส่งกลับประเทศ

พ.ต.ท.วิญญูไม่ได้ประมาท เนื่องจากกลัวติดเชื้อเหมือนคนอื่น มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทุกๆ 7 วัน ผลตรวจล่าสุดวันที่ 1 พ.ค.ไม่พบเชื้อไวรัสและได้เข้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.

ระหว่างฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติ

พ.ต.ท.วิญญูเป็นคนจริงจังกับงานที่ได้รับมอบหมาย ลงมาลุยทำงานดูรายละเอียดด้วยตัวเองทั้งหมด ทำงานอยู่กับผู้ใต้บังคับบัญชา และมาช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้กับหน่วยงานแทบทุกเรื่อง

ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้มีผู้ต้องกักของ ตม.ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส ต้องมากักตัวและทำการรักษา ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ของ บช.สตม. เป็นภารกิจสำคัญที่ พ.ต.ท.วิญญูได้รับมอบหมายให้ทำ ต้องวางแผน เตรียมสถานที่ อุปกรณ์เตียงสนาม เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย ซึ่งทุกอย่างต้องทำแข่งกับเวลา ทำให้ร่างกายพักผ่อนน้อย

อาจเป็นต้นเหตุการเสียชีวิต

พ.ต.ท.วิญญูเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 62 เพื่อนในรุ่นรู้กันดีว่า เป็นคนขยัน นิ่ง พูดน้อย ถ้าได้รับมอบหมายงานอะไร จะทำจนสำเร็จ ชอบช่วยเหลือคนอื่น จนเป็นที่วางใจของผู้บังคับบัญชาที่เคยร่วมงาน

“สว.ญู” เคยผ่านงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้มาแล้ว หลายเหตุการณ์ที่รบเคียงบ่าเคียงไหล่ลูกน้อง จนมีคนนำมาพูด นำมาชมเชยถึงความดีหลังสูญเสียชีวิต การทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายของ พ.ต.ท.วิญญูถือว่าก่อคุณประโยชน์อย่างมาก

ในการทำหน้าที่ ผู้อำนวยการ รพ.สนาม ช่วยชีวิตคนต่างด้าวมากกว่า 200 ชีวิต

ชีวิตที่อุทิศทำงานเพื่อหน่วย ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอรับไม่ไหว

ขออาลัยแด่ตำรวจน้ำดี พ.ต.ท.วิญญู พันธุ.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์วิญญู พันธุสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสายไหมสำนักงานตำรวจแห่งชาติรพ.สนาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 05:11 น.