ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกันสังคม ให้นายจ้างจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ลูกจ้าง ภายใน 14 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 19:57 น.
SHARE

ประกันสังคม เปิดให้นายจ้างกรอกแบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับลูกจ้าง ผู้ประกันตนมาตรา 33 ภายในวันที่ 14 พ.ค.64

วันที่ 12 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความประชาสัมพันธ์ของเฟซบุ๊กเพจ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 8 ที่ระบุว่า สำนักงานประกันสังคมขอให้นายจ้างสำรวจความต้องการฉีดวัคซีน-19 ของผู้ประกันตนมาตรา 33 โดยกรอกข้อมูลผ่านระบบ e-Service บนเว็บไซต์ www.sso.go.th ภายในวันที่ 14 พ.ค.2564 

ทั้งนี้ มีผู้สอบถามว่า สามารถกรอกข้อมูลเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 8 หรือไม่ ซึ่งทางแอดมินระบุว่า สามารถกรอกได้ทุกพื้นที่

จากการโทรสอบถามไปยังสายด่วน ทราบว่าขณะนี้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการทำแบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีน ซึ่งสามารถเข้าไปกรอกแบบสอบถามได้ที่ช่องทาง e-Service หรือบริการอิเล็กทรอนิกส์ของสำนักงานประกันสังคม ว่า ทางบริษัทต้องการให้มีการฉีดวัคซีน หรือไม่ต้องการให้ฉีดวัคซีน

หรือส่งเป็นไฟล์ excel ผ่านอีเมล หรือส่งข้อมูลผ่าน fax ไปยังสำนักงานประกันสังคมที่รับผิดชอบ หรือแนะนำให้ติดต่อไปยังสำนักงานประกันสังคมในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบสถานประกอบการโดยตรง ภายในวันที่ 14 พ.ค.64 ก่อนเวลา 12.00 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายจ้างแจ้งความประสงค์แล้วจะได้ฉีดเมื่อใด ที่ไหน ยี่ห้อใดนั้น ในส่วนนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัด เนื่องจากการสำรวจครั้งนี้เป็นการรวบรวมข้อมูลความต้องการเพื่อใช้ในการพิจารณาจัดทำแผนการกระจายวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม

ในส่วนของผู้ประกันตนต่างด้าวสามารถแจ้งความประสงค์ในการสำรวจครั้งนี้ได้ โดยกรอกเลขบัตรประกันสังคมแทนเลขบัตรประชาชน เช่นเดียวกับผู้ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมแล้ว สามารถแจ้งความประสงค์ได้ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะนำข้อมูลตรวจสอบกับของหมอพร้อมอีกครั้ง 

สำหรับลูกจ้างที่จ่ายเงินสมทบไม่ครบ 3 เดือน แนะนำว่าให้แจ้งไปก่อน เพราะทางสำนักงานประกันสังคมจะตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานประกันสังคมแบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนวัคซีนวัคซีนโควิดโควิด-19ผู้ประกอบการนายจ้างผู้ประกันตนมาตรา 33

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 03:03 น.