ไลฟ์สไตล์
100 year

หลานเผย "แม่หนิง" นำเงินชดเชยมาปรับปรุงบ้าน เศร้าอีก 1 อาทิตย์ก็เสร็จแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 14:59 น.
SHARE

บรรยากาศงานศพ "แม่หนิง" คุณแม่ของ ดร.เป็ด เหยื่อคดีแพรวา 9 ศพ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ขณะที่ หลานสาวเผย ย่านำเงินชดเชยที่ได้ไปปรับปรุงบ้านเพื่อหลาน อีกไม่กี่วันบ้านก็จะเสร็จแล้ว แต่ย่าเสียชีวิตไปก่อน

วันที่ 12 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี บรรยากาศภายในงานศพของ "แม่หนิง" หรือ น.ส.ถวิล เช้าเที่ยง อายุ 73 ปี ชาว ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี เป็นไปอย่างเงียบสงบ

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน คุณกานติมน เชาว์ไกรหัก หรือ คุณเอฟ หลานแม่หนิง เผยว่า ในเดือนหน้านี้ก็จะมีการบวชให้แม่หนิง โดยคุณป๋อมแป๋ม พิธีกรชื่อดัง เมื่อทราบดังนั้นแม่หนิงก็ดีใจได้มีการเตรียมบูรณะบ้านเพื่อต้อนรับ จนเหลือเพียงอีก 1 อาทิตย์ตัวบ้านก็จะเสร็จ แต่ตัวแม่หนิงเองก็มาเสียชีวิตลงไปเสียก่อน

สำหรับตนเป็นหลานอีกคนที่ย่าเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เขาก็รอให้ตนกลับมาหา ตัวเราเองก็ไม่แน่ใจว่าเป็นการฝากฝังไหม เพราะก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ตอนมาก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องเก็บเสื้อผ้าสีดำมา ก็เก็บเสื้อผ้ามีสีสันมา เพราะอาทิตย์นี้ตั้งใจจะกลับมาบ้านอยู่แล้วในช่วง work from home แบบนี้ ก็กะว่าเดี๋ยวกลับมาทำงานที่บ้านมาอยู่กับย่าอยู่ยาวๆ เลย

ขณะที่เงินชดเชยทั้งหมดอยู่กับย่า ได้ครบแล้ว อีกอาทิตย์เดียวจะซ่อมบ้านเสร็จ ย่าก็ใช้เงินชดเชยตรงนี้ในการซ่อมแซมบ้านของเขาที่เขาอยู่มาตั้งแต่เกิดตั้งแต่หนูยังเด็กๆ เลย พี่เป็ดก็อยู่มาตั้งแต่เด็กๆ โดยที่ย่าก็ส่งเสียเราจนเรียนจบมีงานทำ

ส่วนบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ย่าอยู่ร่วมกับหลานๆ มาตลอด เป็นบ้านที่มีแต่ความผูกพัน ทุกคนจะต้องมากินข้าวที่นี่ เวลาตนกลับมาหรือพาเพื่อนๆ มาเที่ยว ทุกคนจะต้องได้ลิ้มรสกับข้าวฝีมือย่าแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย บ้านหลังนี้ที่ดินไม่ใช่ชื่อของคุณย่า ก็คงหมดปัญญาที่จะเก็บเอาไว้เพราะย่าเป็นคนไม่มีทรัพย์สมบัติอะไร มีแค่บ้านหลังนี้ที่เป็นมรดกตกทอด เขาก็ให้ย่าอยู่จนสิ้นอายุขัย บ้านอายุกว่าร้อยปีมันก็ทรุดโทรม ย่าก็หาเงินจากการร้อยมาลัยมาซ่อมแซมบ้าน หาเงินมาส่งหลานๆ เรียน

"คุณย่าเป็นคนมีเมตตาสูงมาก ย่าอยากให้ทุกคนกินอิ่มนอนหลับ มาบ้านย่าต้องมีกับข้าวเต็มโต๊ะ ย่าจะทำกับข้าวโชว์ ทำกับข้าวให้กิน เพื่อนทุกคนของตน หรือเพื่อนของพี่เป็ดเองที่ได้มาเที่ยวบ้านจะได้ทานข้าวที่บ้านย่า ย่าจะเป็นคนใจดีกับทุกคน ยิ้มแย้มเหมือนในรูป ตลอด 70 กว่าปีที่ย่าทำงานขายดอกไม้มา ให้พักก็ไม่พัก ให้หยุดก็ไม่หยุด เพราะยังบอกเสมอว่าท่านยังไหว ทำไปเรื่อยๆ จนวันสุดท้ายของเช้าวันนั้น ก็ยังตื่นเช้าตีห้ารอรถมารับออกไปขายของ จนกลับมาถึงบ้านในวันนั้นเขาก็มีอาการแน่นหน้าอกก่อนที่จะจากไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่หนิงถวิล เช้าเที่ยงแม่หนิงดร.เป็ดแม่หนิงเสียชีวิตดร.เป็ดราชบุรีข่าวราชบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 08:49 น.