ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก กู้ภัยสาวปีนยุ้งข้าวไล่จับ "งูเหลือม" ชาวบ้านส่งกำลังใจ ลุ้นสุดตัว

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 20:48 น.
SHARE

กู้ภัยสาว ปีนยุ้งข้าวเปลือกร้างไล่จับ "งูเหลือม" นานหลายนาที ด้านชาวบ้านคอยลุ้นให้กำลังใจ สุดท้ายปลอดภัยทั้งคนและงู

วันที่ 10 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือกร้างขนาดใหญ่ บริเวณหมู่ 5 ด้านหลังองค์การบริหารส่วนตำบลองครักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบว่าชาวบ้านกำลังลุ้นระทึกในการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่แอบซุกซ่อนตัวบนยุ้งข้าวสูงจากพื้นดินกว่า 3 เมตร

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นางกุหลาบ โชชัย อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่พบงูเหลือม เล่าให้ฟังว่า ตนได้มาเก็บผักตำลึงในป่าบริเวณด้านหลังยุ้งข้าวเปลือกเก่าที่ไม่ได้ใช้งานนานแล้ว ก็ต้องตกใจเมื่อหันไปพบเห็นงูเหลือมตัวใหญ่โผล่หัวทำท่าจะพุ่งลงมาด้านล่าง จึงรีบวิ่งไปบ้านบอกให้ลูกสาวช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับออกไปนอกพื้นเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

ต่อมา นางสาวรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่อสรพิษวิทยาภาคกลาง ที่ชำนาญในการจับงูด้วยมือเปล่า ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านนำบันไดไม้ไผ่พาดที่บริเวณด้านข้างยุ้งข้าว เพื่อให้เจ้าหน้ากู้ภัยสาวปีนขึ้นไปจับงู แต่งูเหลือมได้เลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงรีบปีนขึ้นบนยุ้งข้าวแต่พลาดท่าตกลงมา แต่ไม่ละความพยายาม ได้ปีนขึ้นอีกครั้งสูงกว่า 2 เมตร สามารถจับหางเจ้างูเหลือม  แต่เจ้างูเหลือมก็ยังหนีไปได้

โดยระหว่างที่งูเลื้อยหนี มีบางจังหวะที่ทำท่าจะฉกเจ้าหน้าที่กู้ภัยสาว ทำให้ต้องคอยระมัดระวังตัวจากงู และการตกลงมาจากยุ้งข้าว โดยมีชาวบ้านมาลุ้นและเอาใจช่วยแบบสุดระทึก และใช้เวลานานประมาณ 15 นาทีก็จับเจ้างูเหลือมได้อย่างปลอดภัยทั้งคนทั้งงู ก่อนจะนำงูเหลือมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมจับงูกู้ภัยสาวกู้ภัยสาวจับงูอ่างทองยุ้งข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10:15 น.