ตม. ย้ำยังไม่เปิดด่าน คุมเข้มสกัดคนลอบเข้าเมืองนำเชื้อโควิด-19 ฝ่าฝืนมีโทษ

ข่าว

  ตม. ย้ำยังไม่เปิดด่าน คุมเข้มสกัดคนลอบเข้าเมืองนำเชื้อโควิด-19 ฝ่าฝืนมีโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ค. 2564 18:59 น.


  ตม.ย้ำยังไม่เปิดด่าน คุมเข้มสกัดลอบเข้าเมืองนำพาเชื้อโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้าน ผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษหนัก

  วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวว่า จากกรณีมีความสงสัยการแอบลักลอบเข้า-ออก ตลอดจนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนติดต่อประเทศเพื่อนบ้านของไทยนั้น

  สตม. ขอเรียนว่าในห้วงเวลานี้ไม่มีการเปิดด่านการเข้า-ออกบริเวณแนวชายแดนแต่อย่างใด และเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มเฝ้าระวังตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ยังคงมีความพร้อมและเฝ้าระวังสูงสุด บูรณาการหน่วยความมั่นคง สตม. ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ตำรวจภูธร ตำรวจสอบสวนกลาง ทหารและฝ่ายปกครอง กันอย่างเข้มแข็ง เข้มงวดและจริงจัง

  ทั้งนี้ ขอย้ำว่าผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองจะถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมือง กฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ และกฎหมายการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 2 ปี และปรับไม่เกิน 40,000 บาท ทุกรายอย่างเด็ดขาดและจริงจัง

  จึงขอเรียนให้ทราบโดยทั่วกันว่า เจ้าหน้าที่ได้พยายามยับยั้ง แก้ไข สถานการณ์การแพร่ระบาดในทุกมิติ และขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการกระทำความผิด หรือแจ้งเบาะแส โปรดโทร.191 หรือ 1178

  ขณะที่ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. ในฐานะโฆษกสตม. และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 (รอง ผบก.ตม.1) ในฐานะรองโฆษกสตม. ร่วมกันให้ข้อมูลว่า สตม.ยังมีมาตรการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ

  หากประชาชนท่านใดพบเบาะแสในการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสตม.ลักลอบเข้าประเทศโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 20:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์