นพค.15 ลงพื้นที่เสริมรู้ให้ชาวอุทัยธานี พร้อมแจกแมสก์ สเปรย์แบบพกพา

ข่าว

  นพค.15 ลงพื้นที่เสริมรู้ให้ชาวอุทัยธานี พร้อมแจกแมสก์ สเปรย์แบบพกพา

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2564 15:41 น.

  "ทัพไทย" โดย "หน่วยทหารพัฒนา" มอบหมาย นพค.15 ส่ง นักรบสีน้ำเงิน ลงพื้นที่อุทัยธานีเพื่อลงแจกจ่ายหน้ากากอนามัย สเปรย์ แอลกอฮอล์แบบพกพา พร้อมสร้างการรับรู้ให้ประชาชน ขณะที่ นพค.16 นำกำลังพลจิตอาสาเข้าบริจาคโลหิตให้สภากาชาดไทย ด้าน นพค.51 จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 กองบัญชาการทหารสูงสุด โดยหน่วยทหารพัฒนา(นทพ.) มอบหมายให้ พ.อ.ณพัฒน์ ปกป้อง ผบ.นพค.15 สนภ.1 นทพ. พร้อมด้วยกำลังพล ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งหน่วยมีการประชาสัมพันธ์มาตรการในการป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และภารกิจหลักในภาพรวมของหน่วยในการลงแจกจ่ายหน้ากากอนามัย สเปรย์ แอลกอฮอล์แบบพกพา ซึ่ง พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทสส. ได้ส่งมอบสิ่งของเพื่อให้ นพค.15 นำมาแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกัน โรคติดเชื้อจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพไทย   ขณะที่ น.อ.กรเอก ศรีสมบุญ ผบ.นพค.16 สนภ.1 นทพ. จิตอาสา 904 พร้อมกำลังพลจิตอาสา และครอบครัว ได้ร่วมบริจาคโลหิต ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้จัดเก็บโลหิตสำรอง เพื่อใช้ในยามจำเป็นและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ตามโครงการ กองบัญชาการกองทัพไทย "ร่วมใจบริจาคโลหิต แก้วิกฤต COVID-19"

  “เพื่อสนับสนุนการสำรองโลหิตให้กับ ศูนย์บริการโลหิต แห่งชาติสภากาชาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำหรับใช้ทางการแพทย์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ณ นพค.16 โดยมีกำลังพลและครอบครัวสามารถบริจาคโลหิตได้ จำนวน 49 นาย ได้โลหิต จำนวน 19,600 ซีซี” ผบ.นพค.6 กล่าว

  ด้าน พ.อ.วรการ ฮุ่นตระกูล ผบ.นพค.51 สนภ.5 นทพ./ผอ.ศบภ.นพค.51 สนภ.5 นทพ. จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย พร้อมยานพาหนะ จำนวน 1 คัน ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ตำบลนาวัง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน โดยการขนย้ายซากปรักหักพัง และซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย จำนวน 40 หลังคาเรือน เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติโดยเร็วที่สุด ในพื้นที่บ้านเรือนราษฎร บ้านโคกเจริญ ต.นาวัง อ.เมืองอำนาจเจริญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19นพค.15แจกหน้ากากอนามัยแจกสเปรย์แอลกอฮอล์ช่วยโควิดกองทัพไทยนทพ.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์