ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.ห่วงลูกน้อง

เพลิงพยัคฆ์
5 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

สถานการณ์แพร่ระบาดโควิดที่รวดเร็วและรุนแรง ตำรวจหนีไม่พ้นที่จะต้องมาเสี่ยงด้วยหน้าที่ตำรวจไม่สามารถ Work Form Home ได้ ความสงบเรียบร้อยในสังคมตำรวจต้องมาทำงานดูแลพี่น้องประชาชน

ตำรวจจึงเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา มีโอกาสติดเชื้อจากการทำงาน ทำหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันปราบปรามการติดตามจับกุมคนร้ายที่ตำรวจไม่มี ทางรู้เลยว่า พยานที่เรียกมาสอบ คนร้าย หรือผู้ต้องหาติดโควิด-19 งานตำรวจ ที่ต้องเข้าไปดูแลแต่ละพื้นที่มีผู้ติดโควิด-19 มากน้อยแค่ไหน ถึงจะเป็นพื้นที่เสี่ยงตำรวจยังต้องทำงาน

ข่าวแนะนำ

ตำรวจหลีกเลี่ยงไม่ได้

บทบาทหน้าที่ตรงนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เห็นปัญหาและเป็นห่วงลูกน้องตำรวจ

ยิ่งมีกรณีการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนภาค 7 ที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย และมาเสียชีวิตระหว่างกักตัว 14 วัน รวมทั้งตำรวจสันติบาลที่อยู่คนเดียวในแฟลตตำรวจ เสียชีวิต ด้วยโรคประจำตัว เป็นข้อสงสัยที่ว่า ผู้บังคับบัญชาในสังกัดลงมาดูแลเอาใจใส่ลูกน้องตำรวจขนาดไหน

ผบ.ตร.ขอให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดทุกหน่วยนำทั้ง 2 เหตุการณ์นี้มาเป็น “บทเรียน” ในการทำงานของตำรวจทุกหน่วย ก่อนจะเข้าไปทำการตรวจค้นจับกุม หรือพบปะพี่น้องประชาชน ให้เตรียมการป้องกันตนเองอย่างดี หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ต้องพร้อมติดตัว นายต้องลงมาใส่ใจลูกน้อง

ถ้าเกิดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่สุ่มเสี่ยงกับ การแพร่ระบาดหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะต้องได้รับการดูแลที่ดี ได้รับ การรักษาโดยเร็วตามอาการของโรค ตามระดับความรุนแรงของผู้ป่วย

ที่สำคัญที่สุดที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาในสังกัดตั้งแต่ ระดับหัวหน้าสถานี ผู้กำกับ ผู้บังคับการ ต้องลงไปดูตำรวจในสายงานของ ตัวเอง ทั้งเรื่องความพร้อมในการทำงาน ให้ความรู้ในการป้องกันโควิด-19 โดยเฉพาะถ้ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยติดเชื้อต้องลงไปช่วยเหลือดูแล ประสานแพทย์ รพ.ตร.

เร่งรักษาตำรวจให้ปลอดภัย

ไม่ใช่ปล่อยให้ลูกน้องทำงานตามมีตามเกิด เวลาติดเชื้อเจ็บป่วยไม่สนใจ

ให้คนที่เป็นนายประสานกับ คณะกรรมการโรค ขอฉีดวัคซีนให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มเสี่ยง

กำชับให้ผู้บังคับบัญชาต้องลงมาดูแลใกล้ชิดตำรวจที่ทำงานสุ่มเสี่ยงในช่วงแพร่ระบาดโควิด-19

มีคำสั่งให้ รพ.ตร. ดูแลรักษาเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ติดเชื้อโควิด-19 เหมือนครอบครัว ผบ.ตร.ย้ำว่า ต้องทำเต็ม 100 กับตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 และดูแลครอบครัวตำรวจที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อเข้ากักตัว 14 วัน

งานนี้ ผบ.ตร. ลงมาดูแลด้วยความห่วงใยตำรวจที่แบกรับทำหน้าที่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยง

ไม่ทอดทิ้งลูกน้องให้ทำงานเพียงลำพัง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดตำรวจติดโควิดเสียชีวิตจากโควิดตำรวจแฟลตตำรวจครอบครัวตำรวจฉีดวัคซีนโควิดเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:02 น.