พ่อค้าทุเรียนใจดี คืนกำไรให้ลูกค้า คนท้อง-คนแก่-นักรบเสื้อกาวน์ กินฟรี

ข่าว

พ่อค้าทุเรียนใจดี คืนกำไรให้ลูกค้า คนท้อง-คนแก่-นักรบเสื้อกาวน์ กินฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2564 14:59 น.

บันทึก

หนุ่มกู้ภัยพ่อค้าทุเรียน ใจดีให้กินฟรี คนท้อง ผู้สูงอายุ เห็นใจนักรบเสื้อกาวน์ เปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน ผ่านเส้นทางนี้กินฟรี

วันที่ 3 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับ นายมนตรี ผิวผ่อง หัวหน้าชุดปฏิบัติการกู้ภัยฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ เจ้าของร้านขายทุเรียน พร้อมทีมงานกำลังเร่งแกะทุเรียนและจัดทุเรียนขายให้ลูกค้า มีทั้งขายแบบเป็นลูก แกะใส่กล่อง และขายเป็นพู ซึ่งในวันนี้สินค้าที่เหลืออยู่มีราคาถูกสุด เริ่มต้นที่ 10 บาท

นายมนตรี กล่าวว่า ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันทำให้คนใช้จ่ายประหยัดมากขึ้น ตนเห็นว่าคนทำงาน รับจ้างทั่วไปมีรายได้วันละ 200 ถึง 300 บาท ที่อยากกินทุเรียนอาจไม่มีเงินซื้อเป็นลูก จึงแกะแบ่งเป็นพูขายให้ลูกค้าได้ซื้อกินพอหายอยาก โดยจะเอาทุเรียนมาชั่งก่อนแล้วจะเป็นพูแบ่งขาย แม้ว่าจะได้กำไรไม่มาก แต่ร้านค้าก็พออยู่ได้

สำหรับผลตอบรับดีมาก ทำให้ยอดขายทุเรียนปกติเพิ่มขึ้นตามมาด้วย ขายหมดวันละกว่า 1 ตัน โดยราคาต่อลูกที่จำหน่ายก็ขายในราคาทั่วไป คือหมอนทอง กิโลกรัมละ 130 บาท ก้านยาว 120 นกกระจิบ 120 พวงมณี 95 กระดุม 90 ชะนีไข่ 100 บาท รับประกันถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วกินไม่ได้ยินดีให้นำมาเปลี่ยนคืน ส่วนลูกค้าที่อยู่ทางไกล ก็ยินดีเปลี่ยนคืนให้เช่นกันแต่ลูกค้าต้องออกค่าใช้จ่ายในการส่งเอง

หลังจากที่ยอดขายดีขึ้น จึงตอบแทนลูกค้าด้วยการ จัด แจกทุเรียน ให้คนท้อง หรือคนแก่อายุ 70 ปี ที่มาด้วยได้กินฟรีทุกวัน นอกจากนี้ยังเตรียม จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับนักรบเสื้อกาวน์ โดยเปิดให้เจ้าหน้าที่พยาบาล ที่อยู่ห้องฉุกเฉินที่ผ่านมาเส้นทางดังกล่าว ให้แวะมาชิมทุเรียนได้ฟรีด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่เหล่านี้ที่ถือว่าเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 เพียงแต่ใส่ชุดมาหรือแสดงบัตรว่าเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลห้องฉุกเฉิน จะให้ชิมฟรีทันที

สำหรับคนที่สนใจจะอุดหนุนทุเรียนในเวลาช่วงนี้ ติดต่อผ่านทาง facebook ชื่อหมี กู้ภัยอุดมทรัพย์ อ.วังน้ําเขียว ต.ผิวผ่อง หรือโทรศัพท์หมายเลข 0872538627

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เกษตรทำเงิน : ปลูกทุเรียนรสชาติเด็ด ปลอดสารพิษ บนเกาะยาวน้อย
03:38

เกษตรทำเงิน : ปลูกทุเรียนรสชาติเด็ด ปลอดสารพิษ บนเกาะยาวน้อย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์