ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. ระดมความคิด ร่วมกันแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ระบาดรอบ 3

กากบาท
2 พ.ค. 2564 05:02 น.
SHARE

“ความคิดเห็นทางการเมืองไม่ตรงกัน ไม่สมควรวางแผนร่วมคิดด้วยกัน”

กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

ข่าวแนะนำ

เหนื่อยแทนตำรวจรับทุกเรื่อง @ ตั้งแต่เกิดระบาดโควิด-19 รอบแรกยันมาถึงรอบ 3 @ ตำรวจเป็น “แพะ” หน่วยเดียว ทั้งที่การเปิด-ปิดบ่อน สถานบริการและขนต่างด้าว @ ไม่ใช่ตำรวจปิดตาแล้วจะทำได้

คนที่แบกรับปัญหาหนักไม่พ้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทั้งเคลียร์ข้อสงสัยของสังคม ปัดกวาดบ้านและร่วมช่วยคัดกรองผู้ป่วยเข้าบำบัด เข้ากักตัว @ ยิ่งผู้ป่วยติดเชื้อรอบ 3 รุนแรงเพิ่มเป็นพันต่อวัน คนตายรายวัน โรงพยาบาล เครื่องมือแพทย์ วัคซีนไม่พอ สายด่วนรับแจ้งไม่ทัน @ ความเครียดของคนไทยถล่มที่รัฐบาล

สุดท้ายรัฐบาลขอให้ศูนย์ 191 ที่มีความพร้อมเปิดสายให้ผู้ป่วยโควิด-19 แจ้งขอความช่วยเหลือ ช่วยแบ่งเบาภาระอีกทาง @ พล.ต.อ.สุวัฒน์ มอบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์

ผบ.ตร.เห็นใจครอบครัวตำรวจ ที่ทำงานแล้วติดเชื้อนำไปติดต่อลูกเมีย @ ครอบครัวตำรวจอยู่ในภาวะเสี่ยง @ คนอื่นหวาดกลัวติดเชื้อ “เว้นระยะห่าง” กัน แต่ตำรวจต้องทำหน้าที่ @ ผบ.ตร.ย้ำว่า...มีหน้าที่เร่งด่วน 2 เรื่องคือ 1.ตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน ผู้ป่วยในยามนี้และพร้อมสนับสนุนหน่วยแพทย์ 2.ดูแลคนของเราให้มีขวัญในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน ผู้บังคับบัญชาทุกระดับต้องใส่ใจ เพิ่มมาตรการป้องกัน

มอบ พล.ต.อ.ปิยะ จัดเตรียมสถานพักฟื้นและตากอากาศบางละมุง จ.ชลบุรี เป็นสถานที่กักตัว 14 วันของตำรวจและครอบครัวกลุ่มเสี่ยง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย @ เยียวยาครอบครัวตำรวจที่ได้รับผลกระทบ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ ระดมความคิดของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ท.โสภณรัช สิงหจารุ พตร. มาช่วยกันแก้ไขสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย
พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย

...กำลังเป็นเหตุวิกฤติรุนแรงที่สุดของคนไทย เข้าข่ายบั่นทอนความมั่นคงภายในประเทศ

โรคระบาดที่รุนแรงกว่าโควิด-19 ในยามนี้คือ คนสร้างเฟกนิวส์ และที่แพร่เชื้อรุนแรงรวดเร็วกว่าโควิดคือ คนโง่ ไร้สติ เชื่อทันทีที่อ่านข้อความโดยไม่คิดไตร่ตรองความเป็นไปได้หรือค้นหาหลักฐานยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่และที่แย่ที่สุดคือ คนที่กดไลน์ส่งต่อในกลุ่มเพื่อนทันที ทั้งที่ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่

...เหนื่อยกับวิกฤติโควิด-19 ไม่เท่าคนประเภทนี้ที่ปลุกเร้าให้บ้านเมืองไทยปั่นป่วน.

กากบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ยำตำรวจยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 13:27 น.