นายลุยเอง

ข่าว

  นายลุยเอง

  เพลิงพยัคฆ์

   27 เม.ย. 2564 05:01 น.

   กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย ใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.รุ่งเพชร ค้าวัตถุ ตำรวจทางหลวงสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ เขตท้องที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา คืนวันที่ 11 เม.ย. ขณะที่ตำรวจทางหลวงพบเห็นรถต้องสงสัย จะเรียกมาตรวจค้นรถต้องสงสัย เป็นคดีสะเทือนขวัญที่อยู่ในความสนใจ หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร คุมทีมสืบสวนไล่ล่าคนร้าย

   ตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุคือ นายสันติศักดิ์ เห็นแสงหงส์ อายุ 37 ปี มีประวัติพัวพันคดีขายยาเสพติด และสืบสวนทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี

   พล.ต.อ.สุชาติ นำทีมตำรวจ ชุด ปพ.บช.ภ.7 ตำรวจกองปราบปราม ชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค และ ชุดเฉพาะกิจ ตร. ปิดล้อมรีสอร์ตภายใน พื้นที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จับตัวนายสันติศักดิ์ ผู้ต้องหายิงตำรวจ

   แจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรจำเป็นเร่งด่วนและโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในหมู่บ้านหรือที่ชุมชน”

   หลังเข้าปฏิบัติการปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหามีคนนำภาพเหตุการณ์มาเผยแพร่ภาพของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ถือปืนกล นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของลูกน้องตำรวจ นำตำรวจเข้าจับกุมคนร้ายด้วยตนเอง

   ถือเป็นขวัญกำลังใจตำรวจ

   เมื่อคนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมาย กล้ายิงแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ คนที่เป็นนายลงมาควบคุมคดีด้วยตัวเอง เล่นเอง คุมเอง สั่งเอง และลุยเข้าไปตามจับคนร้ายด้วยตัวเอง

   ร่วมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับลูกน้องเพื่อจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุยิงลูกน้องตำรวจ

   ไม่ใช่เพียงแค่ได้ใจลูกน้องตำรวจทั้งประเทศ และได้ใจของพี่น้องประชาชนคนไทย

   เป็นการส่งสัญญาณเตือนคนร้ายที่บังอาจกล้ายิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

   ภาพที่ปรากฏออกมาทางสื่อของคนที่เป็นนาย สร้างขวัญกำลังใจให้ตำรวจที่สุ่มเสี่ยงในการทำหน้าที่ สร้างความเชื่อมั่นพี่น้องประชาชนที่มีโอกาสเสี่ยงกับเหตุร้ายทั้งร่างกายและทรัพย์สิน ในการทำหน้าที่ของตำรวจเข้าจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุร้ายแรงได้อย่างรวดเร็ว

   รอง ผบ.ตร.ไม่ปล่อยให้ใครมาทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย

   พร้อมลงพื้นที่ลากตัวมาดำเนินคดีทันที.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงตำรวจยิงตำรวจทางหลวงคดียิงตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์จับคนร้ายสุชาติ ธีระสวัสดิ์เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์