ไลฟ์สไตล์
100 year

ศบค. ไม่หยุดฉีดวัคซีนโควิด-19 หลังเกิดเคสอัมพฤกษ์ 6 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 12:53 น.
SHARE

ศบค. เผยการเกิดอัมพฤกษ์ 6 ราย หลังฉีดวัคซีนป้องกัน "โควิด-19" ไม่เกี่ยวกับลอตที่นำเข้า เบื้องต้นยังเดินหน้าฉีดวัคซีนต่อ ตามความสมัครใจ

วันที่ 22 เมษายน 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงกรณีการเกิดอัมพฤกษ์ 6 ราย หลังการฉีดวัคซีนป้องกัน "โควิด-19" ว่า ในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข (Emergency Operation Center : EOC) ได้หารือกันในเรื่องอาการไม่พึงประสงค์เกี่ยวกับวัคซีน ซึ่ง 6 รายที่เกิดขึ้นเป็นรายที่ 8-13 ได้ข้อสรุปว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน

แต่อาการที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับลอตการนำเข้าวัคซีน ที่ผ่านมามีการฉีดวัคซีไปแล้วจำนวนมาก แต่จำนวนที่มีอาการเกิดขึ้นถือว่าต่างกันมาก จึงไม่ได้เป็นเหตุให้หยุดการฉีดวัคซีน แต่หลังจากนี้จะมีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนมากขึ้นเพื่อให้ประชาชนมั่นใจ

ทั้งนี้มีชุดข้อมูลจาก WHO ถึงปรากฏการณ์การฉีดวัคซีนในกลุ่มก้อนใหญ่ อาจจะมีลักษณะ อาการคล้ายโรคหลอดเลือดสมอง หรือ สโตร์ก แต่ขณะนี้เรายังไม่มีการสรุปว่าอาการที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นดังนั้นหรือไม่

เบื้องต้นยังมีการดำเนินการเนินการฉีดวัคซีนต่อ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความสมัครใจ ไม่มีการบังคับใดๆ ทั้งสิ้น หากมีข้อมูลจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดอัมพฤกษ์วัคซีนโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:12 น.