ไลฟ์สไตล์
100 year

ใส่ใจลูกน้อง

เพลิงพยัคฆ์
22 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

นโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ยกระดับสถานีตำรวจทั่วประเทศ เป้าหมายเพื่อการปฏิรูปองค์กรตำรวจ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีตำรวจ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.

กำหนดให้ผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ออกตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจในพื้นที่ เพื่อยกระดับสถานีตำรวจในด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ดูแลความสงบเรียบร้อย ระงับเหตุด่วนเหตุร้าย และให้บริการประชาชน

ข่าวแนะนำ

เสริมสร้างขวัญและกำลังใจตำรวจ

ผบ.ตร. เน้นให้ผู้บังคับบัญชาลงพื้นที่ คิดหาโครงการมาดูแลตำรวจและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากปัญหาในหลายๆด้านอย่างเป็นรูปธรรม ตามความต้องการแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนโยบาย ผบ.ตร. เพราะนอกจากจะสร้างขวัญและกำลังใจของตำรวจแล้ว ยังเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวตำรวจยุคโควิด-19

พล.ต.ท.ชินภัทร พร้อม พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ รอง ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 และ พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง รอง ผบก.อก.ภ.8 ตรวจเยี่ยมยกระดับสถานีตำรวจในพื้นที่ จ.นครสวรรค์

ทำเป็นโครงการนำร่อง

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ ร่วมตรวจเยี่ยมโครงการที่ สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ โดย พ.ต.อ.เดชา ศรีชัย ผกก.สภ.ชุมตาบง ทำโครงการ “เลี้ยงไก่ กินไข่” มีเป้าหมายเพื่อให้ตำรวจและครอบครัวตำรวจได้ลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตามวิถีธรรมชาติให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ โดย พ.ต.อ.สมศักดิ์ เขียวอ่อน ผกก.สภ.แม่เปิน ทำโครงการ “เยาวชน-ตำรวจ-บ้าน-ปลูกผักปลอดภัย” เป้าหมายเพื่อให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ อ.แม่เปิน ร่วมกันปลูกผักกับตำรวจ โดยมีตำรวจเป็นครูพี่เลี้ยง พร้อมสอดแทรกให้ความรู้เรื่องปัญหายาเสพติดอีกด้วย

พล.ต.ท.ชินภัทรมอบเงินส่วนตัวให้หัวหน้าสถานีตำรวจทำโครงการให้ยั่งยืน ลดค่าใช้จ่ายครอบครัวตำรวจ ให้รู้จักปรับตัวอยู่ได้กับสภาพเศรษฐกิจสังคมปัจจุบัน สร้างความสามัคคี อยู่อย่างพอเพียงและมีศักดิ์ศรี

พล.ต.ท.ชินภัทรบอกว่า “โครงการต่างๆดังกล่าวถือเป็นแนวทางของ ผบ.ตร.ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับช่วยเหลือตำรวจและครอบครัวแต่ละสถานีตำรวจ ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวตำรวจ สร้างขวัญและกำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจในยุคโควิด-19 ระบาดหนัก”

ถือเป็นการน้อมนำหลักปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” มาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

ด้วยความเข้าใจของคนที่เป็นนาย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขสถานีตำรวจใส่ใจลูกน้องตำรวจกำลังใจตำรวจเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:50 น.