ไลฟ์สไตล์
100 year

"สาธิต" ย้ำผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต้องเข้ารับการรักษาทุกคน ห้ามกักตัวที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
20 เม.ย. 2564 15:44 น.
SHARE

สาธิต ย้ำ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต้องติดต่อ สธ. เข้าสู่ระบบการรักษาตามเกณฑ์เขียว เหลือง แดง ห้ามกักตัวอยู่บ้าน ขอความร่วมมือเคารพกฎ รพ.สนาม


วันที่ 20 เมษายน 2564 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องการจัดการเตียงให้ผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากมียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้น ซึ่งเราได้ทำงานเรื่องนี้มาเป็นปี แต่สถานการณ์ในแต่ละครั้งมีความแตกต่างกัน ซึ่งครั้งนี้คลัสเตอร์สถานบันเทิงมีการแพร่กระจายเชื้อไปจำนวนมาก แต่ขณะนี้การจัดการเตียงผู้ป่วยใน กทม. ที่มีปัญหาก่อนหน้านี้ ได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบและทันท่วงที ยกตัวอย่าง สายด่วน 1668 มีการประสานหาเตียงผู้ป่วย พบว่ามีจำนวนผู้ขอเตียง จำนวน 1,204 เตียง รับเข้า รพ. แล้ว 627 คน และกำลังเร่งประสานในส่วนที่เหลือ

ดร.สาธิต เปิดเผยว่า หลักการของ สธ. ในปัจจุบัน ขอย้ำว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทุกคนจะต้องแอดมิตทุกกรณี นำเข้าสู่การรักษาในโรงพยาบาล, Hospitel, รพ. สนาม ตามเกณฑ์ เขียว เหลือง แดง เนื่องจาก สธ.เป็นห่วงสุขภาพของผู้ติดเชื้อทุกคน ไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อาการอาจจะทรุดได้ ดังนั้นจึงขอให้ผู้ติดเชื้อติดต่อ สธ. เพื่อเข้าสู่การรักษาได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือผู้ที่ไป รพ.สนามแล้ว เชื่อฟังกฎเกณฑ์ ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การจัดการดูแลของผู้ติดเชื้อใน รพ. สนาม ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แถลงข่าวโควิดโควิด 19 ล่าสุดรพ.สนามสาธิต ปิตุเตชะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:31 น.