คลองรางบัว ในอดีตคลองสะอาดขนาดพายเรือได้ แต่ทุกวันนี้น้ำเน่าเสียกระทบชุมชน

ข่าว

  คลองรางบัว ในอดีตคลองสะอาดขนาดพายเรือได้ แต่ทุกวันนี้น้ำเน่าเสียกระทบชุมชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   21 เม.ย. 2564 05:01 น.

   น้ำเน่า - คนมีบ้านติด คลองรางบัว ย่านพระราม 2 ซอย 42 เขตจอมทอง แจ้งมา ในอดีตคลองสะอาดขนาดพายเรือได้ แต่ทุกวันนี้มีแต่วัชพืช ขยะ และสิ่งปลูกสร้างขวางทางน้ำ ทำลำคลองตื้นเขิน น้ำเน่าเสีย กลายเป็นแหล่ง เพาะพันธุ์ยุง กระทบชุมชน เคยร้องขอให้เขตจอมทอง ขุดลอกคลอง ให้สะอาดขึ้นเสียที แต่ยังไม่มีวี่แวว...

   ไม่สะดวก - ชาวบ้านบ่นมา ถนนบำราศนราดูร แยกเขาไร่ยา-เขาคิชฌกูฏ เชื่อมระหว่าง ต.แสลง กับ ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี แขวงทางหลวงจันทบุรีขยาย ช่องจราจร จาก 2 เลน เป็น 4 เลน แล้วสร้างเกาะกลางกั้นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านทำให้การเดินทาง ลำบาก อยากให้เปิดเกาะกลางถนนให้การสัญจรย่านนี้สะดวกมากขึ้น...

   ยึดพื้นที่ - คนขี้สงสัยขับรถลอด จุดยูเทิร์น ใต้สะพานข้ามคลอง อ้อมนนท์ ใกล้วงเวียนราชพฤกษ์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เห็นใต้สะพานมีคนปลูกบ้าน พักอาศัย ลักษณะคล้าย สลัม 4-5 หลัง จึงร้องเรียนมาว่า คาใจ ทำได้ด้วยหรือ เพราะคิดว่าน่าจะเป็น ที่หลวง อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบให้ชัดเจนหน่อย...

   จอดแน่น - ซอย แจ้งวัฒนะ 5 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ เป็นเส้นทางลัดเข้า ศูนย์ราชการ ทุกวันนี้คนที่มาติดต่อศูนย์ราชการนำรถ จอดในซอย ทั้งสองฝั่งเป็นแถวยาว ทำให้เสีย ช่องจราจร ฝั่งละช่อง เดือดร้อน คนที่สัญจรในซอย โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น ชาวบ้านที่สัญจรเส้นทางนี้ อยากให้ สน.ทุ่งสองห้อง เข้ามาดูแลด้วย...

   พังไวจัง - ในปี 2563 สำนักงานเขตพระนคร ใช้งบ 48 ล้าน ปรับปรุง ถนนข้าวสาร ระยะทาง 400 เมตร โดยรื้อถอนพื้นทางเท้าเดิม ปูพื้นผิวใหม่ด้วย วัสดุคงทน รองรับการจัดระเบียบหาบเร่-แผงลอย แต่ผ่านมาไม่ถึงปีพื้นที่ว่าทนทานและหนามากทำท่า จะไม่ทน แผ่นปูพื้นบางจุดเริ่ม ดีดเด้ง จนคนย่านนั้นแปลกใจ ทำไมพังง่ายจัง...

   helpcenter@thairath.co.th
   โทร.0-2127-1000 กด 2
   แฟกซ์ 0-2272-1333
   จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำเน่าขยายถนนเดือดร้อนห้องร้องทุกข์รถจอดแน่นถนนพังยึดพื้นที่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 00:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์