ไลฟ์สไตล์
100 year

คนเดินทางกลับเข้า กทม. การจราจรถนนมิตรภาพเริ่มหนึบ รถเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2564 15:22 น.
SHARE

ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ปริมาณรถมาก การจราจรเริ่มติดขัด ถนนมิตรภาพ มี 2 จุดเปิดช่องทางพิเศษ "มอเตอร์เวย์" เปิดช่องทางขึ้น 2 ช่อง เร่งระบายรถที่สะสม ส่วนถนนสาย 24 "เดชอุดม-สีคิ้ว" ถนน 304 "นครราชสีมา-กบินทร์บุรี" ปริมาณรถมากเช่นเดียวกัน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ การจราจรบนถนนมิตรภาพ มีปริมาณรถมาก บางจุดปริมาณรถหนาแน่น ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ แต่ช่วงค่ำรถเริ่มคลายตัว มาในช่วงบ่ายวันนี้ (17 เม.ย.) ขณะนี้จุดที่มีปริมาณรถมาก ตั้งแต่แยกบ้านวัด - แยกตลาดแค ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยรถสามารถเคลื่อนตัวได้ช้า 20-30 กม./ชม. ต่อเนื่องมีการเปิดช่องทางพิเศษช่วงตั้งแต่ตู้ยามบ้านหนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ - บ้านโพธิ์ - บ้านหนองกระดังงา ระยะทาง 5 กิโลเมตร มีการเปิดช่องทางพิเศษ

ข่าวแนะนำ

ส่วนทางเลี่ยงเมือง ขาเข้า ปริมาณรถมากไม่มีติดขัด ไปจนกระทั่งทางต่างระดับสีคิ้วปริมาณรถสะสมตอนที่จะเบี่ยงขึ้นมอเตอร์เวย์ เนื่องจากปริมาณรถส่วนหนึ่งแยกไปใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ซึ่งส่วนใหญ่อยากไปลองใช้ถนนสายนี้ขับรถชมวิวลองถนนสายใหม่ ทำให้มีการติดขัดช่วงก่อนลงมอเตอร์เวย์มีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร แต่สามารถแก้ไขด้วยการเปิดทางขึ้นเป็น 2 ช่องทางขึ้นมอเตอร์เวย์เร่งระบายรถได้ดี

ในขณะที่บนมอเตอร์เวย์มีรถจักรยานยนต์หลุดขึ้นไปใช้เส้นทางตั้งแต่วันแรกเดินทางกลับจนถึงขณะนี้มีประมาณ 120 คัน ผลักดันลงประมาณกว่า 100 คัน ส่วนที่เหลือไปลงศูนย์พักพิงสุนัขฯ เจ้าหน้าที่และตำรวจทางหลวงก็พยายามประชาสัมพันธ์ตลอดต่อเนื่องห้ามรถจักรยานยนต์ใช้เส้นทางดังกล่าว ต่อเนื่องไปยัง อ.ปากช่อง - ต.กลางดง มีการเปิดช่องทางพิเศษระบายรถจุดเดิม ส่วนถนนสาย 24 เดชอุดม-สีคิ้ว ปริมาณรถมาก มีติดขัดตามชุมชนแยกสัญญาณไฟจราจร ส่วนเส้น 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี มีรถมากแต่เคลื่อนตัวได้ดี ยังไม่ติดขัดสะสม มีเพียงติดตามแยกไฟแดงแหล่งชุมชนบนถนน 304 ซึ่งทุกเส้นทางคาดว่าในช่วงเย็นและค่ำปริมาณรถจะมากทรงตัว

พ.ต.อ. ธนัญชัย เพียรช่าง รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า การเดินทางกลับของพี่น้องประชาชนเราก็ต้องมีการตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองโรค COVID-19 ทุกอำเภอที่มีเส้นทางผ่าน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรอง ส่วนการจราจรขณะนี้มีการเปิดช่องทางพิเศษ 2 จุด ตำบลบ้านโพธ์ อ.เมือง กับจุด อ.ปากช่อง - ต.ลางดง - ต.หมวกเหล็ก จ.สระบุรี ปริมาณรถมากต้องเร่งระบายรถ ส่วนมอเตอร์เวย์มีการติดขัดสะสมช่วงเส้นทางเบี่ยงก่อนขึ้นมอเตอร์เวย์ช่องทางเดียว เรามีการเปิดเป็น 2 ช่องจราจรระบายรถแล้ว เท่าที่ตรวจสอบปริมาณรถที่มาจาก จ.ขอนแก่น และจังหวัดอื่นๆภาคอีสาน คาดว่าช่วงเย็นวันนี้และพรุ่งนี้ปริมาณรถจะค่อนข้างมาก และจะมากขึ้น เพราะคนจะต้องกลับไปทำงานตามปกติ

โดยปริมาณรถแต่ละวันมีประมาณ 4-5 หมื่นคันผ่านไปแล้วหลายแสนคัน ซึ่งปริมาณรถถนนมิตรภาพมีจำนวนมากที่สุด ส่วนถนนมอเตอร์เวย์จะปิดเส้นทางวันที่ 18 เมษายน เวลา 24.00 น. แต่หากปริมาณรถยังมีการสะสมอยู่คงจะต้องมีการให้เคลียร์รถจนหมดก่อนจึงจะปิดเส้นทางได้

ทั้งนี้ในส่วนสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา เท่าที่ตรวจสอบยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาจองตั๋วรถโดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพฯ แต่ค่อนข้างบางตา บรรยากาศไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสอบถามพนักงานจุดจำหน่ายตั๋วรถโดยสารทราบว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้คนมาใช้บริการลดน้อยลงไปกว่าครึ่ง หลายคนที่จองตั๋วรถโดยสารล่วงหน้าพากันทยอยนำตั๋วมาคืน ส่งผลให้ที่นั่งว่างเป็นจำนวนมาก เพราะประชาชนมีความตื่นกลัวการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ จึงไม่มีใครกล้ามาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ส่วนใหญ่หันไปใช้รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งมีความรู้สึกปลอดภัยมากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลับกรุงเทพฯถนนมิตรภาพคนกลับกทม.มิตรภาพถนนมิตรภาพ รถติดคนกลับเข้ากรุงการจราจรการจราจรติดขัดมอเตอร์เวย์มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมามอเตอร์เวย์โคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 08:00 น.