ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.ขอนแก่น สั่งปิดตึกผู้ป่วย 3 ตึก หลังบุคลากรทางการแพทย์กักตัว 105 คน

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 21:40 น.
SHARE

โรงพยาบาลขอนแก่น ประกาศปิดตึกผู้ป่วย 3 ตึก หลังบุคลากรทางการแพทย์กักตัว 105 คน พร้อมเตรียมประสานขอกำลังเสริมทดแทนกำลังคนที่กักตัว


วันที่ 16 เม.ย. 2564 แพทย์หญิงนาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ออกเอกสารประชาสัมพันธ์ รายงานสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ฉบับที่ 1 ระบุว่า โรงพยาบาลขอนแก่น ขอรายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น 33 ราย ส่งไปโรงพยาบาลเครือข่ายและโรงพยาบาลสนามแล้ว 8 ราย เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง เมื่อสังเกตอาการที่โรงพยาบาลขอนแก่นอย่างน้อย 3 วัน หากไม่มีอาการเปลี่ยนแปลงจะได้รับการประเมินและส่งตัวไปพักฟื้นจนครบ 14 วัน ที่โรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โรงพยาบาลสิรินธร จังหวัดขอนแก่น และโรงพยาบาลเครือข่ายของจังหวัดขอนแก่น หากผู้ป่วยมีอาการเปลี่ยนแปลงระหว่างอยู่ที่สถานพักฟื้น แพทย์จะประเมินอาการและส่งตัวผู้ป่วยไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลขอนแก่นเมื่อมีความจำเป็น

จากสถานการณ์บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลติดเชื้อโควิดจำนวน 4 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำอีกจำนวน 105 คน ที่จะต้องกักตัว 14 วัน ทำให้โรงพยาบาลขอนแก่นประกาศปิดหอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง 1 หอ ผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1 และหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤติ 1

สำหรับประชาชนที่เจ็บป่วยไม่รุนแรง และไม่ฉุกเฉิน สามารถไปใช้บริการได้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือศูนย์แพทย์ชุมชนเครือข่ายของโรงพยาบาลขอนแก่น 4 แห่ง คือ 1.ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน ประชาสโมสร 2.ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน ชาตะผดุง 3.ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน มิตรภาพ 4.ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน วัดหนอง-แวงพระอารามหลวง

ส่วนการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โรงพยาบาลขอนแก่น ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ขอนแก่น และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น เปิดให้บริการตรวจสำหรับกลุ่มเสี่ยงสูงที่สำนักงาน ห้องปฏิบัติการอณูริทยาขั้นสูง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ลดความแออัด แยกประชาชนกลุ่มเสี่ยงออกจากกลุ่มประชาชนที่เจ็บป่วยด้วยโรคอื่นๆ ไม่ให้ปะปนกัน และเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการอย่างสะดวก เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. 2564 สามารถให้บริการประชาชนได้วันละ 200 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดกักตัวแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:59 น.