ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 18:05 น.
SHARE

ผบช.สตม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

จากกรณีที่มีการย้ายตัวผู้ต้องกักที่รักษาหายจากเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เมย. 64 จำนวนกว่า 80 ราย และได้นำกลับไปกักตัวที่ห้องกักสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สวนพลู) เพื่อรอการส่งกลับประเทศต้นทางตามกระบวนการ และยังมีผู้ต้องกักบางส่วนอยู่ที่ รพ.สนาม เพื่อทำการรักษาพยาบาลอยู่

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 เม.ย. 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พร้อมคณะ ลงพื้นที่เดินทางตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ชั่วคราว สตม. พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ รพ.สนาม พร้อมทั้งสอบถามการปฏิบัติหน้าที่และอาการของผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด-19

สำหรับปัจจุบัน มีผู้ต้องกักที่ติดเชื้อโควิด-19 รวม 318 คน แบ่งเป็นที่ รพ. สนาม จำนวน 118 คน ห้องกัก (บางเขน) 200 คน อยู่ระหว่างการรักษาตัว ในส่วนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโรงพยาบาลสนามฯ สตม. ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลผู้ต้องกักตลอด 24 ชั่วโมง และได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงพยาบาลสนามชั่วคราวมั่นใจได้ว่า จะไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกไปนอกพื้นที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวอย่างแน่นอน พร้อมได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมอบผลไม้และน้ำดื่มให้กับผู้ปฏิบัติงานด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดรพ.สนามสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:31 น.