ไลฟ์สไตล์
100 year

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เปิดเมืองนวัตกรรมอาหารบริการเบ็ดเสร็จ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
12 เม.ย. 2564 07:38 น.
SHARE

รศ.ดร.สุตเขตต์ นาคะเสถียร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและสร้างสรรค์ กล่าวในพิธีเปิดเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) กล่าวว่า เป็นก้าวที่สำคัญของ มก. โดยผู้ เชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆของมหาวิทยาลัย และหน่วยงานพันธมิตร จะให้บริการช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งในด้านการให้บริการเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับการวิเคราะห์ทดสอบและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร พื้นที่ทดลองการผลิต โรงงานต้นแบบแปรรูปอาหารกึ่งอุตสาหกรรม พื้นที่สำหรับภาคเอกชนเพื่อการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงองค์ความรู้ ผลงานวิจัยและพัฒนาด้านการเกษตรและอาหารของคณาจารย์ นักวิจัย ตลอดจนทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะในการใช้เครื่องมือ อุปกรณ์และเครื่องจักร จะถูกถ่ายทอดและต่อยอดให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร ในรูปแบบของศูนย์ให้บริการแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งนับว่าเป็นกลไกสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาด้านเศรษฐกิจในภาคอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม

รศ.ดร.อนุวัตร แจ้งชัด คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร มก. ในฐานะหัวหน้าโครงการฯ กล่าวว่า การให้บริการของเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยายฯ เน้นในด้านเทคโนโลยีกระบวนการแปรรูปอาหารแบบใหม่ ส่วนผสมอาหารเชิงฟังก์ชันและอาหารฟังก์ชัน และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมความเข้มแข็งทางด้านธุรกิจ เช่น การวิเคราะห์ตลาด การเชื่อมโยงกับแหล่งทุน การให้คำปรึกษาด้านสิทธิบัตรและการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร.

ข่าวแนะนำ

(ภาพประกอบจาก http://www.kufirst.center.ku.ac.th/fi_ku_08042021/)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อุตสาหกรรมอาหารเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยายสุตเขตต์ นาคะเสถียรอนุวัตร แจ้งชัดเทคโนโลยีข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:43 น.