ไลฟ์สไตล์
100 year

อ.ปราโมทย์ หลั่งน้ำตาอาลัยศิษย์รัก นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ มะเร็งคร่าชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 16:25 น.
SHARE

มะเร็งกระดูก คร่านักมวยดัง "นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ" ปิดตำนาน “จอมไถนา” เสียชีวิตในวัย 48 ปี ครูมวยดังถึงกับหลั่งน้ำตาที่เสียลูกศิษย์ เป็นนักมวยตัวอย่างในการดำเนินชีวิต เผย พี่ชาย นำพล เสียชีวิตจากโรคปอดไปเมื่อ 4 ปีก่อน

วันที่ 8 เม.ย. ที่โรงเรียนศิลปะมวยไทย หนองกี่พาหุยุทธ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพนายคำเพียว หรือ เพียว ศรีจันทึก อายุ 48 ปี อดีตนักมวยไทยชื่อดัง "นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ" ฉายา "จอมไถนา"

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นำขบวน ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกระดูก ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากไม่มีใครคาดคิดมาก่อน โดยเฉพาะ นายปราโมทย์ หอยมุกข์ ครูมวยและเจ้าของค่ายมวยพาหุยุทธ ถึงกับหลั่งน้ำตาที่เสียลูกศิษย์แสนรักไปอย่างไม่มีวันกลับ

อ.ปราโมทย์ หอยมุกข์
อ.ปราโมทย์ หอยมุกข์

นายปราโมทย์ กล่าวว่า เจ้าเพียว เป็นคนรักษาสุขภาพ ออกกำลังกายทุกวัน ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ช่วงหลังไปเป็นครูสอนมวยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต จนเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้ไปตรวจสอบสุขภาพตามคำแนะนำของญาติที่เป็นหมอ

ปรากฏว่า พบเป็นมะเร็งกระดูก ระยะที่ 4 ทำให้เจ้าเพียว จิตตกอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายต้องเสียชีวิตลง ส่วนตัวรู้สึกเดียดายและเสียใจ เพราะนำขบวน เป็นนักมวยที่เก่ง ฉลาด รู้จักแก้ปัญหาบนเวที และเป็นแชมป์ที่วางแผนชีวิตดี เปิดร้านอาหาร เป็นครูสอน 

สำหรับนำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ มีชื่อจริงคือ คำเพียว ศรีจันทึก ชื่อเล่น เพียว เกิดปี พ.ศ. 2516 ที่ ต.ทุ่งกระดานพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เป็นน้องชายของ “ขุนเข่าหน้าเปื่อย” นำพล หนองกี่พาหุยุทธ

ปี พ.ศ. 2534 ที่ “นำพล” พี่ ชายแขวนนวมไปจากอุบัติเหตุทางรถ จากนั้นมา "นำขบวน" ได้พัฒนาฝีมือขึ้นมา กลายเป็นยอดมวยที่ชกได้สวย กลายเป็นมวยเอกภายในระยะเวลาไม่นาน นำขบวน มีท่าไม้ตายทีเด็ดคือ "ไถนา" คือการจับขาของคู่ชกแล้วไถดันไปข้างหลังให้เสียหลัก จึงได้รับฉายาจากแฟนมวยว่า "จอมไถนา"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา นำพล หนองกี่พาหุยุทธ พี่ชายนำขบวน ได้เสียชีวิต จากโรควัณโรคปอด หลังล้มป่วยมานาน ด้วยวัย 47 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธนำขบวนตายนำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ ตายนักมวยตายจอมไถนาปราโมทย์ หอยมุกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 15:56 น.