ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอตัว "พระติดถ้ำ" แล้ว อาการปลอดภัย มีไข้เล็กน้อย ยังพาออกมาไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 11:18 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่พบตัว พระติดถ้ำพระไทรงาม จ.พิษณุโลก ห่างจากปากถ้ำประมาณ 400 เมตร อาการปลอดภัย มีไข้เล็กน้อย อยู่ระหว่างการประเมินการช่วยเหลือออกจากถ้ำ

จากกรณี พระอาจารย์มนัส เดินทางมาจาก จ.นครสวรรค์ ได้เข้าปักกลดและนั่งวิปัสสนากรรมฐานภายในถ้ำพระไทรงาม บ้านดงงูใหม่ ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 64 ปรากฏว่ามีพายุฝนตกกระหน่ำในพื้นที่ทำให้ปริมาณฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 4-6 เม.ย. ส่งผลให้บริเวณปากถ้ำและภายในถ้ำเต็มไปด้วยน้ำท่วมขังสูง พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ภายในนั้นไม่สามารถออกมาได้ ชาวบ้านจึงแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตามที่ได้รายงานไปแแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 64 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า นักดำน้ำเข้าไปพบพระอาจารย์มนัสแล้ว อาการปลอดภัย แต่มีไข้เล็กน้อย อยู่ระหว่างการประเมินสุขภาพ ถ้าแข็งแรงจะพาดำน้ำออกมา หรือวิธีที่ 2 คือติดตั้งเครื่องสูบน้ำดึงน้ำออกจากคอห่าน ซึ่งมีความสูงประมาณ 4 เมตรแล้วจึงพาออกมา โดยจะดึงระดับน้ำให้ลดลงเหลือประมาณ 1.6 เมตรให้พระสามารถว่ายน้ำข้ามออกมาได้ แต่วิธีการที่ 2 จะใช้เวลาในการดึงน้ำนานกว่า

ตอนนี้นักประดาน้ำชุดที่ 1 ออกมาแล้วเหลือนักประดาน้ำไว้ 1 นาย อยู่กับพระอาจารย์มนัสที่ห้องโถงใหญ่ ส่วนบริเวณหน้าปากถ้ำขณะนี้ทุกหน่วยงานได้ระดมความพร้อมเต็มกำลังทั้งเรื่องเครื่องสูบน้ำ และรถปฐมพยาบาล รถกู้ชีพต่างๆ ขณะนี้รอคำสั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระติดถ้ำพระติดถ้ำ พิษณุโลกพระอาจารย์มนัสถ้ำพระไทรงามพิษณุโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:53 น.