ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพบกร่วมกับสวนนงนุช ส่งมอบ 2 สวน Pocket Park ในชุมชนแออัดคลองเตย

ข่าวประชาสัมพันธ์
6 เม.ย. 2564 18:20 น.
SHARE

พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เป็นประธานส่งมอบบ้าน 9 หลัง และสวนหย่อม “Pocket Park” ภายในบริเวณ เขตชุมชนล็อก 4-5-6 ชุมชนคลองเตย กทม. โดยมี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา และ นางพรเมตต์ ทรงเมตตา ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานปฏิบัติการ บริษัทแอ๊บโซลูท คลีนเอ็นเนอร์จี้ จำกัด(มหาชน) ACE ร่วมในพิธีส่งมอบในครั้งนี้ โดยภายในกิจกรรมยังมีการตรวจสุขภาพ บริการตัดผม และซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อาทิ พัดลม

ตามที่ผู้บัญชาการทหารบกได้มีนโนบายในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยกองทัพภาคที่ 1 ได้เริ่มดำเนินโครงการซ่อมแซมบ้านพักและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้กับผู้ยากไร้ และด้อยโอกาสในพื้นที่เขต กรุงเทพมหานคร และ 25 จังหวัดในพื้นที่ภาคกลางนั้น เป็นการสนับสนุน โครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างสุขอนามัยที่ดีให้ประชาชนในชุมชนแออัด สำหรับในปีงบประมาณ 2564 ได้เข้าทำการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส จำนวน 9 หลัง ในเขตคลองเตย ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมสร้าง 2 สวนหย่อม “Pocket Park” ที่สวนนงนุชพัทยา สร้างขึ้นภายในบริเวณ เขตชุมชนล็อก 4-5-6 ชุมชนคลองเตย เพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ของชุมชนได้ ทั้งนี้ได้ดำเนินการมาแล้ว จำนวน 27 สวน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนผู้นำชุมชน เข้าทำการซ่อมแซมและปรับภูมิทัศน์ภายในชุมชนคลองเตย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา

กองทัพบก ต้องขอขอบคุณ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา คุณพรเมตต์ ทรงเมตตา ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานปฏิบัติการ บริษัทแอ๊บโซลูท คลีนเอ็นเนอร์จี้ จำกัด(มหาชน) ACE ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณ ในการจัดสร้าง 2 สวนหย่อม “Pocket Park” ปอดแห่งใหม่ ให้กับชุมชน แห่งนี้ ซึ่งเป็นสวนที่ 26 และ 27

ด้าน นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ในการจัดภูมิทัศน์สวนในครั้งนี้ ได้มีการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ นำโต๊ะเก้าอี้หินอ่อนมาวาง เพื่อให้ประชาชนได้มีที่พักผ่อนหย่อนใจ มีพื้นที่ออกกำลังกาย นอกจากกิจกรรมสร้างพื้นที่สีเขียว สร้างปอดใจกลางชุมชนดังกล่าวแล้ว สวนนงนุชพัทยา ยังได้ทาสีบริเวณรอบๆ ให้เกิดความสดใส สวยงาม ให้กับชุมชนอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบกสวนนงนุชมอบบ้าน 9 หลังPocket Parkชุมชนคลองเตยชุมชนแออัดคลองเตย

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 07:45 น.