วอนกระทรวงสาธารณสุขคงอัตราอุ้ม ปริญญาตรีจ้างต่ำกว่าวุฒิ

ข่าว

  วอนกระทรวงสาธารณสุขคงอัตราอุ้ม ปริญญาตรีจ้างต่ำกว่าวุฒิ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 เม.ย. 2564 08:21 น.

  ที่กระทรวงสาธารณสุข เครือข่ายชมรมลูกจ้างเจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน วุฒิปริญญาตรี (จ้างต่ำกว่าวุฒิ) จำนวน 142 คน ซึ่งเดินทางมาจากทั่วประเทศ โดยมี น.ส.ธัญญารัตน์ บุญเชิญ ประธานเครือข่ายชมรมลูกจ้างเจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน วุฒิปริญญาตรี (จ้างต่ำกว่าวุฒิ) เข้ายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมและติดตามกรณีการบรรจุข้าราชการกลุ่มตกหล่น โดยมี นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัด สธ. เป็นผู้รับหนังสือ

  โดย น.ส.ธัญญารัตน์ กล่าวว่า พวกตนในฐานะเจ้าพนักงานฯ จ้างต่ำกว่าวุฒิ ทั้ง 477 อัตรายังไม่ได้รับการบรรจุ และวันที่ 15 เม.ย.64 สธ. สามารถปรับเปลี่ยน ตำแหน่งเพื่อบรรจุบุคลากรสายงานอื่นๆได้ จึงขอให้สงวนเลขตำแหน่งที่ ครม.อนุมัติตำแหน่งตั้งใหม่ทั้งสิ้น 477 ตำแหน่งของเครือข่ายฯและขอขยายมติคณะรัฐมนตรีให้มีการบรรจุกลุ่มตกหล่นให้ครอบคลุมลูกจ้างวุฒิปริญญาตรีที่จ้างต่ำกว่าวุฒิโดยใช้เลขตำแหน่งเดิมบรรจุข้าราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการให้ตรงตามวุฒิ

  ด้าน นพ.สุระ กล่าวว่า ขอรับประกันว่าผู้ ปฎิบัติงานในกลุ่มเรียกชื่อจ้างงานไม่ตรง และกลุ่มที่วุฒิไม่ตรง ประมาณ 900 กว่าคนจะยังคงเลขตำแหน่งไว้ก่อน จะยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นสายวิชาชีพอื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์