ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนกระทรวงสาธารณสุขคงอัตราอุ้ม ปริญญาตรีจ้างต่ำกว่าวุฒิ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2564 08:21 น.
SHARE

ที่กระทรวงสาธารณสุข เครือข่ายชมรมลูกจ้างเจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน วุฒิปริญญาตรี (จ้างต่ำกว่าวุฒิ) จำนวน 142 คน ซึ่งเดินทางมาจากทั่วประเทศ โดยมี น.ส.ธัญญารัตน์ บุญเชิญ ประธานเครือข่ายชมรมลูกจ้างเจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน วุฒิปริญญาตรี (จ้างต่ำกว่าวุฒิ) เข้ายื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมและติดตามกรณีการบรรจุข้าราชการกลุ่มตกหล่น โดยมี นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัด สธ. เป็นผู้รับหนังสือ

โดย น.ส.ธัญญารัตน์ กล่าวว่า พวกตนในฐานะเจ้าพนักงานฯ จ้างต่ำกว่าวุฒิ ทั้ง 477 อัตรายังไม่ได้รับการบรรจุ และวันที่ 15 เม.ย.64 สธ. สามารถปรับเปลี่ยน ตำแหน่งเพื่อบรรจุบุคลากรสายงานอื่นๆได้ จึงขอให้สงวนเลขตำแหน่งที่ ครม.อนุมัติตำแหน่งตั้งใหม่ทั้งสิ้น 477 ตำแหน่งของเครือข่ายฯและขอขยายมติคณะรัฐมนตรีให้มีการบรรจุกลุ่มตกหล่นให้ครอบคลุมลูกจ้างวุฒิปริญญาตรีที่จ้างต่ำกว่าวุฒิโดยใช้เลขตำแหน่งเดิมบรรจุข้าราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการให้ตรงตามวุฒิ

ข่าวแนะนำ

ด้าน นพ.สุระ กล่าวว่า ขอรับประกันว่าผู้ ปฎิบัติงานในกลุ่มเรียกชื่อจ้างงานไม่ตรง และกลุ่มที่วุฒิไม่ตรง ประมาณ 900 กว่าคนจะยังคงเลขตำแหน่งไว้ก่อน จะยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นสายวิชาชีพอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปริญญาตรีจ้างงานกระทรวงสาธารณสุขจ้างงานต่ำกว่าวุฒิธัญญารัตน์ บุญเชิญสุระ วิเศษศักดิ์ข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 04:55 น.