ลพบุรีป่วยโควิด 1 ราย ไทม์ไลน์เกี่ยวโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ

ข่าว

ลพบุรีป่วยโควิด 1 ราย ไทม์ไลน์เกี่ยวโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 08:28 น.

ลพบุรี พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เป็นเพศหญิง วัย 27 ปี พบไทม์ไลน์เกี่ยวโยงกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ


วันที่ 6 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 27 ปี ทำงานอยู่ที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ พักอาศัยคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 โดยมีไทม์ไลน์ ดังนี้

 • วันที่ 24 มีนาคม ถึงวันที่ 1 เมษายน ทำงานที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ และกลับที่พักย่านพระราม 9
 • วันที่ 2 เมษายน ไปซื้อของที่บิ๊กซีสาขารามคำแหง
 • วันที่ 3 เมษายน ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพฯ จากนั้นเดินทางกลับบ้านที่ อำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี ต่อมาได้รับแจ้งจาก รพ.ที่ไปตรวจเชื้อว่าอยู่ในข่ายอาจมีเชื้อโควิด-19 จึงเข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลโคกสำโรงอีกครั้ง ปรากฏผลยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลโคกสำโรงทันที ขณะนี้ผู้ป่วยมีอาการไม่น่าเป็นห่วง โดยผู้ป่วยรายนี้ไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

ส่วนกรณีไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 8 ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีความเกี่ยวข้องกับจังหวัดลพบุรี โดยเดินทางมาที่ร้านอาหารและโรงแรมในจังหวัดลพบุรีเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 นั้น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรีได้ประสานงานและทราบว่า ผู้ป่วยของจังหวัดกาญจนบุรีรายดังกล่าวมารับประทานอาหารที่ร้านอาหารภูนารายณ์ อำเภอท่าหลวง และเข้าพักที่โรงแรมต้นปาล์มอินน์ อำเภอชัยบาดาล

โดยสำนักงานสาธารณสุขอำเภอท่าหลวงและอำเภอชัยบาดาลได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้ง 2 แห่ง ซึ่งได้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้เสี่ยงสูงแล้ว ทั้งหมดมีผลตรวจเป็นลบ

รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า กลุ่มผู้ป่วยโรคโควิด-19 ซึ่งกำลังแพร่กระจายเชื้อในขณะนี้คือ กลุ่มสถานบริการ เนื่องจากสถานบริการเป็นพื้นที่ที่ปิด อากาศไม่ถ่ายเท มีความเสี่ยงสูงต่อการกระจายเชื้อโรค โดยในขณะที่ผู้ใช้บริการใช้เวลาอยู่ในสถานบริการมักจะไม่สวมหน้ากาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาดื่ม กิน ซึ่งหากมีองค์ประกอบต่างๆ เช่น ดนตรี การร้องเพลง ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ จะมีการรวมตัวของญาติ พี่น้อง มีการเดินทางไปในที่ต่างๆ จึงต้องฝากขอให้พี่น้องชาวจังหวัดลพบุรีปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน ควบคุมโรค คือการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และเพิ่มความระมัดระวังในการสัมผัสใกล้ชิดระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น โดเฉพาะการสัมผัสกับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคต่างๆ ได้ง่าย

ทั้งนี้ จังหวัดลพบุรีมีการส่งตรวจหาเชื้อสะสมทั้งหมด 5,982 ราย ไม่พบเชื้อ 5,947 ราย รอผลตรวจ 12 ราย ผู้ป่วยสะสม 23 ราย รักษาหายแล้ว 22 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์