ไลฟ์สไตล์
100 year

ถอดสูท โออาร์ จากหุ้นขวัญใจมหาชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

Advertorial
8 เม.ย. 2564 14:50 น.
SHARE

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เป็นผู้นำในธุรกิจน้ำมัน โดยครองส่วนแบ่งตลาดรวมน้ำมันเป็นอันดับ 1 ของประเทศมายาวนานกว่า 26 ปี ปัจจุบันธุรกิจต่างๆ ที่แข็งแกร่งของ โออาร์ อยู่ภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารหญิงคนเก่งที่เป็นซีอีโอหญิงคนแรกและคนเดียวของบริษัทในกลุ่ม ปตท. คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

ร้าน คาเฟ่ อเมซอน เกิดจากความตั้งใจของ โออาร์ ที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้แวะพักดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คาเฟ่ อเมซอน มีการรักษามาตรฐานคุณภาพเครื่องดื่ม ที่ไม่ว่าจะดื่มที่ไหน ระยะเวลาจะผ่านมากี่ปี รสชาติของกาแฟก็ยังคงเข้มข้นเหมือนเดิม โดยปัจจุบัน คาเฟ่ อเมซอน เป็นร้านกาแฟที่มีจำนวนสาขามากเป็นอันดับที่ 6 ของโลก

นอกจากนี้ ยังได้ลงทุนเพื่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ซึ่งเตรียมเปิดใช้งานเร็ว ๆ นี้ โดยใช้หุ่นยนต์และเทคโนโลยีในการรับ จัดเก็บ และจ่ายสินค้าแบบอัตโนมัติ เพื่อจัดเก็บวัตถุดิบและจัดส่งสินค้าให้กับสาขาของ คาเฟ่ อเมซอน และร้านค้าต่าง ๆ ในเครือ โออาร์ ที่มีอยู่ทั่วประเทศได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

หลักการดำเนินธุรกิจของคุณจิราพรและ โออาร์ คือ มุ่งมั่นทำงานเพื่อส่วนรวมก่อนส่วนตน บนหลักคิดที่ว่า “วันนี้ต้องดีกว่าเมื่อวาน”

ความสำเร็จของ โออาร์ ในวันนี้ ภายในการนำของหญิงเก่งที่ชื่อว่า จิราพร ขาวสวัสดิ์ มาจากการดำเนินธุรกิจที่พัฒนาสินค้าและบริการให้มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับและเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค ที่สำคัญการทำธุรกิจของ โออาร์ ต้องเติบโตไปพร้อม ๆ กับการสร้างประโยชน์ให้กับสังคมชุมชนในทุกพื้นที่ที่ โออาร์ เข้าไปทำธุรกิจ และในอนาคต โออาร์ ก็เตรียมที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ พร้อมกับการพัฒนา EV Station อย่างต่อเนื่อง  เพื่อรองรับเทรนด์การใช้รถยนต์ไฟฟ้า นอกจากนั้น ยังมี EV Station Application เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ  ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำหลักการดำเนินธุรกิจของ โออาร์ ที่ มุ่งตอบสนองความต้องการและ Lifestyle ของผู้บริโภค พร้อมให้ความสำคัญกับการเติบโตไปกับสังคมชุมชน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม เพื่อมุ่งสู่ธุรกิจที่เติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โออาร์ปตท.ถอดสูท โออาร์คาเฟ่ อเมซอนจิราพร ขาวสวัสดิ์ซีอีโอหญิงคนแรกซีอีโอ ปตท.

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 07:25 น.