ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉลองเทศกาลสงกรานต์วิถีใหม่ ท่องเที่ยวสุขใจไปกับ DIT

ข่าวประชาสัมพันธ์
7 เม.ย. 2564 06:01 น.
SHARE

ในงาน “แฮปปี้แอนด์วาไรตี้สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๒๑ โดย DIT” ช้อป เที่ยว กิน ง่าย สัมผัสอัตลักษณ์ชุมชนที่ตลาดต้องชมและหมู่บ้านทำมาค้าขายใกล้บ้านคุณ

ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว พาครอบครัวและคนที่คุณรักทำกิจกรรมอะไรดีนะ? ลองออกไปสัมผัสการท่องเที่ยววิถีใหม่ แบบที่ไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด-19 ไม่ต้องเดินทางไกล ไม่ต้องเจอรถติดไปกับงาน “แฮปปี้แอนด์วาไรตี้สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๒๑ โดย DIT” ณ ตลาดต้องชมและหมู่บ้านทำมาค้าขายทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2564 หยุดยาวนี้แพลนกันให้ยาวไปกันเลย เพราะที่งานนี้เค้าไม่ได้มีแค่ร้านค้านะ แต่เค้ารวมกิจกรรมมากมายหมุนเวียนกันไปในทุกๆ วัน รับรองได้ว่าความสนุกรอคุณอยู่แน่นอน

มาดูรายการกิจกรรมกันหน่อย ว่ากรมการค้าภายในเค้าเตรียมอะไรมาให้คุณๆบ้าง

เริ่มตั้งแต่ กิจกรรม Happy เป็นกิจกรรมที่คัดสรรสินค้าเด่นและร้านค้าดังในตลาด เพื่อนำมาทำกิจกรรม work shop ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม เช่น

- กิจกรรมดุนลายเครื่องเงิน

- สาธิตการย้อมผ้าหม้อห้อม

- สาธิตการทำจักสานตะกร้าจากเส้นพลาสติก

- สาธิตการทำอาหารพื้นบ้านเมนูปลาแม่น้ำของตลาด

มาต่อที่ กิจกรรม Variety เป็นกิจกรรมการแสดง โดยกิจกรรมจะแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น เน้นการมีส่วนร่วมของเด็กนักเรียนในชุมชน เช่น

- การละเล่นพื้นบ้านของชนเผ่าอาข่า

- การแสดงศิลปะพื้นบ้านสะล้อซอซึง และกลองสะบัดชัย

- การเขียนอักษรล้านนาลงบนใบลาน

- กิจกรรมประกวดคีตมวยไทยของเยาวชน

- การประกวดหนูน้อยไทพวน

- การแสดงหนังตะลุง, มโนราห์, วงดนตรี และกลองยาว

- การรำมโนราห์จากนักเรียน

- การแสดงดนตรีไทย (อังกะลุง)

นอกจากลิสต์รายการกิจกรรมยาวขนาดนี้ กรมการค้าภายใน เค้ายังรวมร้านค้าเด่นมากมาย ที่รอเสิร์ฟสินค้าคุณภาพ และมีความเป็นเอกลักษณ์ให้คุณได้เลือกช้อป หรือจะช้อปไปฝากคนที่คุณรักในเทศกาลหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน สัมผัสเอกลักษณ์พาณิชย์ อัตลักษณ์ชุมชน รู้จักความเป็นมาของท้องถิ่น มาดูให้เห็นกับตาว่าเสน่ห์เฉพาะของตลาดต้องชมและหมู่บ้านทำมาค้าขายนั้นเป็นอย่างไร มาช้อป เที่ยว กิน ง่าย สบายกระเป๋า ในเทศกาลสงกรานต์นี้ ที่ตลาดต้องชมและหมู่บ้านทำมาค้าขายใกล้บ้านคุณ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3fKSgAq

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์ 2564สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๒๑DITการท่องเที่ยววิถีใหม่ตลาดต้องชมแฮปปี้แอนด์วาไรตี้สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๒๑ โดย DITกรมการค้าภายในข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 22:08 น.