ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 อาคารพังถล่มทับกู้ภัยเสียชีวิต เจ็บหลายราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 10:14 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา พังถล่มทับอาสากู้ภัยเสียชีวิต บาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 3 เมษายน ตำรวจ สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกสร้างด้วยปูน ลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ไปทั้งอาคาร ทางเจ้าหน้าที่ระดมสายยางฉีดน้ำ โดยมีข้อมูลเพิ่มเติมว่ายังมีผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิง ทำการเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา จนสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 7 ราย ส่วนอีก 1 รายเสียชีวิต ยังติดค้างอยู่ในห้องน้ำ กระทั่งเวลาผ่านไป กว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบ

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมหัวฉีด ฉีดน้ำอยู่นั้น ได้ยินเสียงปูนดังลั่น ตลอดเวลา จนกระทั่งอาคารทั้งหลังได้ทรุดตัวลงมาทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นต่างพากันวิ่งหนีตาย ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตเบื้องต้น 1 ราย และติดค้างอยู่ภายในซากอาอาคารอีกจำนวนหนึ่ง

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

(ชมคลิป คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31เพลิงไหม้อาคารถล่มมอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 20:35 น.