ใส่ใจลูกน้อง

ข่าว

  ใส่ใจลูกน้อง

  เพลิงพยัคฆ์

   3 เม.ย. 2564 05:01 น.


   เรื่องราว ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) หรือ “หมวดท๊อป” เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดที่สมัครใจทำงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดที่ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2560 ได้รับบาดเจ็บสาหัส

   ปัจจุบันพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักในเขตพื้นที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ได้ประสานขอความช่วยเหลือ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.ภ.2 อดีต ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เพราะคิดว่ายังเป็น ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ขอโอกาสเข้าเฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงเสด็จมาเปิดที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 16 ม.ค.2564

   เพื่อแสดงความจงรักภักดี

   พล.ต.ต.นิธิธร ได้เดินทางมาเยี่ยม ร.ต.ท.ยุทธนา นำเรื่องประสาน พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี

   พล.ต.ท.ธนา มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ รองผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี มารับเรื่องเพื่อไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

   พร้อมข้อห่วงใยของ ร.ต.ท.ยุทธนา ขอให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ดูแลตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บในการปฏิบัติหน้าที่

   ร.ต.ท.ยุทธนาเคยเป็นทหารเรือมาก่อน ก่อนขอโอนปรับย้ายมาเป็นตำรวจเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกูวัตถุระเบิดหรือหน่วย EOD เคยผ่านการฝึกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

   ร.ต.ท.ยุทธนามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่สุด เคยถวายงานรับใช้ในหลวงรัชการที่ 9 ที่พระราชวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อมีเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร.ต.ท.ยุทธนาสมัครใจลงพื้นที่ นำความรู้ที่ร่ำเรียนมาในเรื่องเก็บกู้ระเบิดไปช่วยแก้ไขปัญหาพื้นที่ชายแดนภาคใต้

   จนได้รับบาดเจ็บในหน้าที่

   ทันทีที่ทราบข่าวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯมาเปิดที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สุพรรณบุรี ประสาน พล.ต.ต.นิธิธร ขอเข้าร่วมในการเฝ้ารับเสด็จ ร่วมกับเหล่าพสกนิกรชาวสุพรรณบุรี

   การลงมาช่วยเหลือของ พล.ต.ท.ไกรบุญ พล.ต.ท.ธนา และพล.ต.ต.นิธิธร เป็นขวัญและกำลังใจให้กับชีวิตตำรวจที่สร้างสมคุณงามความดีให้กับชาติบ้านเมือง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปฏิบัติหน้าที่

   สร้างความประทับใจอย่างมากให้กับ ร.ต.ท.ยุทธนา ลูกน้องตำรวจที่ทุ่มเทเสียสละทำหน้าที่

   คนเป็นนายให้ความใส่ใจ ไม่ทอดทิ้งลูกน้อง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
   01:18

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์