ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลนิธิมาดามแป้ง

เพลิงพยัคฆ์
1 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE


ความเคลื่อนไหว คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ร่วมสร้างสรรค์เพื่อสังคมไทย เปิดตัว มูลนิธิมาดามแป้ง เป็นทางการต่อยอดความตั้งใจตอบแทนสังคม ภายในงานจัดให้มีการประมูลของรักของสะสมของมาดามแป้ง เปิดรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท จะนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

คนในครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ น้องๆ ทั้งในวงการธุรกิจ แฟชั่น ศิลปิน-ดารา กีฬาและด้านสังคมอื่นๆ นอกจากประมูลของรักของสะสม ยังเปิดรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธาผ่านระบบ QR Code จำนวน 55 บาท

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่มากไม่น้อย

ทุกคนมีส่วนร่วมกันทำบุญช่วยเหลือผู้คนที่ยังยากลำบากได้ การระดมทุนได้ร่วม 30 ล้านบาท ถูกนำไปบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ภายในงาน มูลนิธิมาดามแป้ง มอบเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมให้ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่รักษาตัวอยู่ในสถาบัน 3 ล้านบาท จัดซื้อเครื่องมือแพทย์และให้การสนับสนุนโรงพยาบาลในต่างจังหวัด 6 แห่ง

มอบเครื่องช่วยหายใจและเครื่องให้ออกซิเจนมูลค่า 1 ล้านบาท แก่ รพ.เพชรบูรณ์ มอบเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่อง รวมมูลค่า 8 แสนบาท ให้ รพ.กำแพงเพชร มอบเครื่องฟอกไตและเครื่องผลิตน้ำสำหรับเครื่องฟอกไต รวมมูลค่า 8 แสนบาท ให้ รพ.สมุทรสาคร มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 5 แสนบาท ให้ รพ.บ้านโป่ง ราชบุรี มอบเครื่องฟอกไต มูลค่า 8 แสนบาทให้แก่ รพ.อุทัยธานี มอบเงินสนับสนุนแก่ รพ.แม่สอด จ.ตาก 1 ล้านบาท

สนับสนุนทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ผ่านการอบรมด้านอาชีพ จากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 55 คน คนละ 20,000 บาท รวมเป็นทุนสนับสนุนอาชีพ จำนวน 1.1 ล้านบาท

มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษา

เด็กนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ 10 โรงเรียน 6 จังหวัดในพื้นที่ห่างไกล โรงเรียนละ 1 แสนบาท เป็นเงิน 1 ล้านบาท ได้แก่ โรงเรียนวัดโพธิ์และโรงเรียนคชเวกวิทยา จ.พระนครศรีอยุธยา

โรงเรียนบ้านปางคอมและโรงเรียนบ้านหนองดอกบัว จ.เลย, โรงเรียนวัดเกษมรัตน์และโรงเรียนบ้านท่าคุระ (บรรหารราษฎร์นุกูล) จ.สงขลา โรงเรียนบ้านอุไร จ.สตูล, โรงเรียนบ้านนาคอเรือ (ห้องเรียนเคลื่อนที่บ้านดอนแอก) และโรงเรียนบ้านวารี (ห้องเรียนสาขาปางกลาง เชียงใหม่) จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนวัดธารพูด จ.ฉะเชิงเทรา

มูลนิธิมาดามแป้ง ยังคงตั้งใจที่จะนำเงินจากการจัดกิจกรรมเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบาก และสนับสนุนในด้านอื่นๆ เพื่อสาธารณประโยชน์อีกหลายด้าน ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้

ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกันต่อไป.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์มูลนิธิมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำระดมทุนบริจาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 08:07 น.