ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยช่วยกันจับ "งูเหลือม" ยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยหนีเข้าไปซุกถังน้ำมันรถ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
30 มี.ค. 2564 12:41 น.
SHARE

เจ้าของรถผงะ "งูเหลือม" ยาว 2 เมตร นอนขดอยู่ในห้องเครื่องรถกระบะ เลื้อยหนีซุกถังน้ำมัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันจับนานกว่า 1 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

วันที่ 30 มี.ค.64 นายกมล พ่วงหงษ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจราจร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลคลองยาง ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่ในห้องเครื่องรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีเขียว หมายทะเบียน บท 7190 อุตรดิตถ์ ของนายสังวาล ราชวงษ์ อายุ 50 ปี

โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีจากห้องเครื่องเข้าไปขดตัวอยู่บริเวณถังน้ำมัน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันรื้อช่องฝาถังน้ำมันและพื้นปูกระบะออกเพื่อนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาจากซอกถังน้ำมัน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถช่วยกันนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย วัดความยาวได้ประมาณ 2 เมตร

นายสังวาล เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้ามืดตนขับรถยนต์คันดังกล่าวไปรดน้ำอ้อยที่ไร่ใน ต.คลองยาง ขณะที่ยืนอยู่ที่บริเวณหน้ารถยนต์ ได้มีงูเหลือมลำตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปใต้ท้องรถ ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งไปปิดประตูรถและเปิดผฝากระโปรงรถเพื่อที่จะไล่งูเหลือมออก ปรากฏว่างูเหลือมตัวกล่าวได้เลื้อยหนีจากห้องเครื่องไปด้านหลัง

จากนั้นได้เลื้อยหนีเข้าไปบริเวณถังน้ำมันและขดตัวซ่อนอยู่ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพตำบลคลองยาง เพื่อให้ช่วยเหลือนำงูเหลือมออกจากในรถจนสามารถนำงูเหลือมออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป และหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดออกไปบรรดานักเสี่ยงดวงต่างเดินทางมาส่องเลขทะเบียนเพื่อนำไปซื้อหวย โดยเชื่อว่างูตัวดังกล่าวมาให้โชค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูจับงูจับงูเหลือมรถกระบะสุโขทัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:44 น.