ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบข้าวหอมมะลิ 500 กก. ให้กำลังใจรั้วของชาติใน จ.สุรินทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์
28 มี.ค. 2564 12:15 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ทหาร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ณ ฐานปฏิบัติการผไทพิทักษ์ ด่านชายแดนช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยมี พ.ต.ท.วิชิตเวช ต๊ะผัด รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ ร.ต.อ.ณรงค์ หมวดไธสง รอง สว.กก.สืบสวนฯ หัวหน้าชุดฐานผไทพิทักษ์ พร้อมกำลัง จนท.อนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ, จนท.ด่านตรวจสัตว์ป่าช่องจอม, จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอกาบเชิง ให้การต้อนรับ และรายงานการปฏิบัติหน้าที่เหตุการณ์ปกติ

ในการนี้ นายสามารถ ได้มอบข้าวสารหอมมะลิแท้ จำนวน 500 กิโลกรัม เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพราะ "ทหาร คือ รั้วของชาติในการปกป้องอธิปไตยจากข้าศึก โดยสถาบันทหารนับเป็นสถาบันเก่าแก่ที่มีมานานตั้งแต่โบราณกาล ทำหน้าที่อย่างไม่ย่อท้อ ต้องนอนกลางดิน กินกลางทราย เพื่อปกป้องมาตุภูมิและพระมหาเศวตฉัตรเพื่อให้ชาติไทยดำรงอยู่ ทหารจึงเป็นผู้ที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี ควรค่าแก่การยกย่องเชิดชูสรรเสริญ" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม กล่าว

หลังจากนั้น นายสามารถ และคณะเดินทางไปกราบสักการะขอพรหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาส วัดพัฒนาธรรมาราม (วัดบ้านด่านช่องจอม) ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ผู้ดำรงสมณเพศสมถะเรียบง่าย ไม่ยินดีในลาภยศเงินทองซึ่งได้รับการขนานนามว่าเทพเจ้าแห่งโชคลาภของแดนอีสานใต้ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา และเป็นศูนย์รวมจิตใจ ทั้งชาวไทยทั้งประเทศและกัมพูชา และมีพุทธคุณในเรื่องอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารแนวชายแดนมอบข้าวสารสามารถ เจนชัยจิตรวนิชสร้างขวัญกำลังใจกำลังพล

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:12 น.