2 รมช.ศึกษาธิการ พร้อมทำงานร่วม “ตรีนุช เทียนทอง”

ข่าว

  2 รมช.ศึกษาธิการ พร้อมทำงานร่วม “ตรีนุช เทียนทอง”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 มี.ค. 2564 08:03 น.

  ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้ง น.ส. ตรีนุช เทียนทอง เป็น รมว.ศึกษาธิการ นั้น คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า แม้ว่ารัฐมนตรีของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะเป็นผู้หญิงทั้ง 3 คน แต่เชื่อว่าสามารถปฏิบัติงานขับเคลื่อนการศึกษาร่วมกันไปได้ ส่วนที่มีสะท้อนว่าการตั้ง รมว.ศธ. ครั้งนี้มีความไม่เหมาะสมหรือไม่นั้น ตนมองว่าเราควรให้โอกาส รมว.ศธ.คนใหม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ก่อน เมื่อเข้ามาปฏิบัติหน้าที่แล้ว คงจะพูดคุยหารือเพื่อประสานงานและร่วมกันขับเคลื่อนการศึกษา

  ด้านนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนมีความพร้อม ที่จะปฏิบัติหน้าที่ขับเคลื่อนการศึกษาร่วมกับ รมว.ศธ.ทุกท่าน เมื่อ น.ส.ตรีนุช เข้ามาก็คงต้องหารือร่วมกัน และตนพร้อมที่จะรับฟังนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนการศึกษาของ รมว.ศธ.คนใหม่ อีกทั้งเชื่อว่า รมว.ศธ.คนใหม่จะหารือร่วมกันถึงแนวทางการขับเคลื่อนการศึกษาตามนโยบายของรัฐบาล ศธ. และความตั้งใจของ รมว.ศธ.คนใหม่ ที่ตั้งใจจะเข้ามาพัฒนาการศึกษาให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีแน่นอนอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงศึกษาธิการตรีนุช เทียนทองกัลยา โสภณพนิชกนกวรรณ วิลาวัลย์รมช.ศึกษาธิการข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์