ไลฟ์สไตล์
100 year

สถานีกลางบางซื่อ ต้นแบบสถานีอัจฉริยะ 5G แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:50 น.
SHARE

เปิดภาพ สถานีกลางบางซื่อ ต้นแบบสถานีอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยี 5G แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อมโยงการโดยสารทางบก และทางรางในทุกรูปแบบ

ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ได้เปิดภาพ สถานีอัจฉริยะ (Smart Station) โครงการนําร่องสถานีกลางบางซื่อ เป็นการพัฒนาต้นแบบสถานีอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยี 5G แห่งแรกของประเทศไทย และแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการ 5G ผ่านประสบการณ์จริง โดยเป็นศูนย์กลาง การเดินทาง และการเช่ือมต่อการโดยสารทางบกและทางรางในทุกรูปแบบ รวมถึงเชื่อมโยงไปถึงการเดินทางในทางน้ําและทางอากาศ

การบริการที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานได้จริง โดยให้ความสําคัญกับการยกระดับการให้บริการด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนักเดินทาง (รวมถึง เด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ หรือแม้กระท่ังนักท่องเที่ยวต่างประเทศ) รักษาความปลอดภัยของพื้นที่ สร้างความสะดวกสบายในการเดินทาง ให้บริการข้อมูล ข่าวสาร และความบันเทิงในการเดินทาง นําทางในสถานี และแนะนําสถานที่และเส้นทางการท่องเที่ยว ท่ีสําคัญเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการสื่อสารกับหุ่นยนต์ได้จริง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานีกลางบางซื่อสถานีอัจฉริยะ5Gหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์เชื่อมโยงการเดินทางแห่งแรกของประเทศไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:19 น.