ผบ.ทร. ยกย่อง "พลทหาร" ว่ายน้ำช่วย 4 เหมียว รอดชีวิตกลางทะเลหลีเป๊ะ

ข่าว

ผบ.ทร. ยกย่อง "พลทหาร" ว่ายน้ำช่วย 4 เหมียว รอดชีวิตกลางทะเลหลีเป๊ะ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:33 น.

"กองทัพเรือ" ชมเชย "พลทหาร" สอ.รฝ.491 ยกย่องเป็นฮีโร่ ช่วย "น้องเหมียว" 4 ชีวิต กลางทะเลเกาะหลีเป๊ะ จากเหตุเรือประมงเกิดเพลิงไหม้ โดย ผบ.ทร.จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยระหว่างฝึกภาคทะเล

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 เวลา 13.00 น. พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผย ถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ ให้ความสนใจเผยแพร่ภาพข่าว พลทหารทัศน์พล สาอิ ตำแหน่งพลปืนเล็กหมู่ป้องกัน สังกัด หน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล ให้ความช่วยเหลือ แมว 4 ตัว จากเหตุการณ์เรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 เกิดเพลิงไหม้ ภายใต้การควบคุมของ เรือเอกปัญญา ทองมี รองผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 นั้น ทาง พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับรายงาน เรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลชุดดังกล่าว ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถในการให้ความช่วยเหลือแมวทั้ง 4 ตัว ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของ พลทหารทัศน์พล นับเป็นอีกบทบาทหนึ่งของกำลังพลกองทัพเรือ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามบทบาทของแต่ละคน ซึ่งเมื่อนำมารวมกันจะทำให้เกิดพลังแห่งความสามัคคี อันเป็นพลังราชนาวี ที่จะก่อให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมุ่งไปสู่จุดหมายเดียวกันของกองทัพเรือในการเป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงปลายเดือนมีนาคม นี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ กองทัพเรือจะทำการฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล ในพื้นที่ทะเลอันดามัน โดย ผู้บัญชาการทหารเรือ มีภารกิจในการตรวจเยี่ยมการฝึกครั้งนี้ด้วย ซึ่งล่าสุดทราบมาว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ มีดำริเพิ่มตารางการปฏิบัติในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท และเห็นความสำคัญของทุกชีวิตอย่างเท่าเทียมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:30

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์