ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. ยกย่อง "พลทหาร" ว่ายน้ำช่วย 4 เหมียว รอดชีวิตกลางทะเลหลีเป๊ะ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 18:33 น.
SHARE

"กองทัพเรือ" ชมเชย "พลทหาร" สอ.รฝ.491 ยกย่องเป็นฮีโร่ ช่วย "น้องเหมียว" 4 ชีวิต กลางทะเลเกาะหลีเป๊ะ จากเหตุเรือประมงเกิดเพลิงไหม้ โดย ผบ.ทร.จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยระหว่างฝึกภาคทะเล

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 เวลา 13.00 น. พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผย ถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ ให้ความสนใจเผยแพร่ภาพข่าว พลทหารทัศน์พล สาอิ ตำแหน่งพลปืนเล็กหมู่ป้องกัน สังกัด หน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล ให้ความช่วยเหลือ แมว 4 ตัว จากเหตุการณ์เรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 เกิดเพลิงไหม้ ภายใต้การควบคุมของ เรือเอกปัญญา ทองมี รองผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 นั้น ทาง พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับรายงาน เรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลชุดดังกล่าว ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถในการให้ความช่วยเหลือแมวทั้ง 4 ตัว ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของ พลทหารทัศน์พล นับเป็นอีกบทบาทหนึ่งของกำลังพลกองทัพเรือ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามบทบาทของแต่ละคน ซึ่งเมื่อนำมารวมกันจะทำให้เกิดพลังแห่งความสามัคคี อันเป็นพลังราชนาวี ที่จะก่อให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมุ่งไปสู่จุดหมายเดียวกันของกองทัพเรือในการเป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

ข่าวแนะนำ

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงปลายเดือนมีนาคม นี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ กองทัพเรือจะทำการฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล ในพื้นที่ทะเลอันดามัน โดย ผู้บัญชาการทหารเรือ มีภารกิจในการตรวจเยี่ยมการฝึกครั้งนี้ด้วย ซึ่งล่าสุดทราบมาว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ มีดำริเพิ่มตารางการปฏิบัติในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท และเห็นความสำคัญของทุกชีวิตอย่างเท่าเทียมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารเรือช่วยแมวพลทหารช่วยแมวช่วยแมวตกทะเล4น้องเหมียวเกาะหลีเป๊ะกองทัพเรือพลทหารสอรฝ491เรืประมงไฟไหม้โฆษก ทร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 00:40 น.