ย้ำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หมดห่วงชนการสอบ TCAS

ข่าว

  ย้ำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หมดห่วงชนการสอบ TCAS

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2564 07:35 น.

  นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่กลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ระบุว่า การสอบ TCAS ปีการศึกษานี้ชนการสอบและวันสำคัญอื่นๆของหลายโรงเรียน เช่น วันสอบปลายภาคซึ่งสอบวันที่ 20-23 มี.ค. ชนกับ GAT/PAT ที่สอบวันที่ 20-23 มี.ค.นั้น เรื่องนี้ได้แจ้งให้สถานศึกษาทุกแห่งรับทราบแล้วว่าให้ยึดกับการสอบของหน่วยงานภายนอกเป็นหลัก โรงเรียนสามารถปรับเปลี่ยนและลดระยะเวลาสลับเวลาสอบได้ เนื่องจากการสอบปลายภาคเป็นการออกข้อสอบจากโรงเรียนอยู่แล้วจึงไม่มีผลกระทบอะไร

  แต่ขณะนี้เราต้องเยียวยาทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อน เพราะเราเจอปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น โรงเรียนควรบริหารจัดการให้นักเรียนสอบวัดและประเมินผลที่มีผลต่อการศึกษาในระดับอุดมศึกษาให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นค่อยมาจัดการสอบปลายภาคเรียนที่ 2 เชื่อว่าโรงเรียนทุกแห่งบริหารจัดการได้แน่นอน เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไม่ได้กำหนดระยะเวลาการสอบปลายภาคตายตัวว่าจำเป็นต้องสอบช่วงเวลาใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ร้อง"เสรีพิศุทธ์"สอบ "ชัชชาติ"เอื้อเอกชนโครงการร้านค้าปลอดภาษีหรือไม่
   02:41

   ร้อง"เสรีพิศุทธ์"สอบ "ชัชชาติ"เอื้อเอกชนโครงการร้านค้าปลอดภาษีหรือไม่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์