ไลฟ์สไตล์
100 year

รักษาการ รมว.ศึกษาธิการฟิตลุย 10 ด้านงานการศึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2564 08:05 น.
SHARE

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ตนรักษาการตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งตนพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนและสานต่อนโยบายภารกิจของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) 10 ด้าน ได้แก่ 1.โครงการบูรณาการการศึกษาจังหวัด 2.เดินหน้าโครงการวิทยาศาสตร์พลัง 10 โดยจะขยายโอกาสให้นักเรียนได้เรียนวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ STI อย่างกว้างขวาง 3.สร้างจิตอาสาครู และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อให้เด็กๆได้เห็นและนำไปเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตต่อไป ด้วยการน้อมนำพระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ 10 มาเป็นแนวทางในการประพฤติปฏิบัติตน

รมช.ศึกษาธิการกล่าวอีกว่า 4.ขับเคลื่อนการนำศาสตร์พระราชามาสู่การจัดทำหลักสูตรการเรียนการสอนในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม 5.ส่งเสริมให้เกิดการเรียนภาษาโค้ดดิ้ง และภาษาอังกฤษ 6.การส่งเสริมการอ่านเขียนเรียนประวัติศาสตร์ด้วยสื่อร่วมสมัย 7.ยกระดับอาชีวศึกษาด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั้งระบบ 8.โครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชน ตามแนวพระราชดำริ 9.ผลักดันข้อเสนอในการจัดหาวัคซีนโควิด-19 สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการฉีดวัคซีนโควิด-19ให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของวิชาชีพครู ที่เป็นผู้ที่เสียสละในการทำงานใกล้ชิดกับเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และคนในชุมชน และ 10.เร่งผลักดันเรื่องร่าง พ.ร.บ.การศึกษาชาติ พ.ศ. ...

ข่าวแนะนำ

“นอกจากนี้ยังได้แต่งตั้งทีมที่ปรึกษารักษาการ รมว.ศธ. ประกอบด้วย นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และนายศุภชัย เจียรวนนท์” รมช.ศธ.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงศึกษาธิการกัลยา โสภณพนิชรมช.ศึกษาธิการงานการศึกษาครูข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:29 น.