ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัดเครือข่าย “บังลาย”

เพลิงพยัคฆ์
3 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส. 3 จับกุมตัวผู้ต้องหา 6 คน พร้อมของกลางเฮโรอีน จำนวน 1,000 แท่ง น้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. ร่วมสอบสวนขยายผล นายอนุวัฒน์ เถื่อนประดิษฐ์ หนึ่งในผู้ต้องหารับว่ายาเสพติดเป็นของ นายธวัชชัย อ้อมชมภู ฉายาวงการยาเสพติดว่า “บังลาย” ว่าจ้างให้ทำการลำเลียงยาเสพติด เป็นตัวการใหญ่นำเข้ายาเสพติด

นายอนุวัฒน์รับมีทำหน้าที่ดำเนินการเกี่ยวกับเงินค่ายาเสพติดให้นายธวัชชัย หรือบังลาย โดยลูกค้าที่ซื้อยาเสพติดจากนายธวัชชัย หรือบังลาย จะโอนเงินค่ายาเสพติดเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของนายอนุวัฒน์

ข่าวแนะนำ

นายอนุวัฒน์จะถอนเงินสดออกมาและนำเงินสดไปฝากเข้าบัญชีตามคำสั่งของนายธวัชชัย หรือบังลาย

ปส.ขยายผลเส้นทางเงิน

พบว่าเครือข่ายนี้มีนายธวัชชัย หรือบังลาย เป็นผู้สั่งการ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เป็นนายทุน ติดต่อซื้อยาเสพติดจากกลุ่มผู้ผลิตในประเทศเมียนมา เมื่อซื้อยาเสพติดได้แล้วจะลำเลียงผ่านช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ภาคเหนือ แล้วส่งต่อให้กับทีมลำเลียงลงไปในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้

ยาบ้าและยาไอซ์จำหน่ายภายในประเทศไทย เฮโรอีนและยาไอซ์ที่มีจำนวนมากจะถูกส่งลงไปภาคใต้เพื่อต่อไปยังประเทศที่สาม เงินค่ายาเสพติดจะใช้ให้บุคคลในเครือข่ายเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับโอนเงินค่ายาเสพติด

โอนเงินเข้าบัญชีต่อกันเป็นทอดๆ จนถึงบัญชีผู้ที่ทำหน้าที่ในการถอนเงินสดออกจากธนาคาร และรวบรวมเงินทั้งหมดลักลอบนำเงินสดขนข้ามชายแดนไทยกลับไปสู่กลุ่มผู้ผลิตที่อยู่ในประเทศเมียนมา

กลุ่มบัญชีที่ใช้ถอนเงินสดโดยกลุ่มบุคคลที่ทำธุรกิจส่งออกสินค้าชายแดนไทย-เมียนมา จะนำเงินสดซุกซ่อนอำพรางไปกับสินค้าขนข้ามชายแดนไปให้เครือข่ายนายธวัชชัยหรือบังลาย ที่อยู่ในประเทศเมียนมา

เป็นเส้นทาง “โพยก๊วนบังลาย”

เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในประเทศ พล.ต.ท.ชินภัทรสารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3

เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามแผนสยบไพรี 64/5 “ปฏิบัติการยึดทรัพย์โพยก๊วนบังลาย” จับกุมบุคคลที่ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดและบุคคลที่ดำเนินการฟอกเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด ซึ่งถูกออกหมายจับแล้ว 20 เป้าหมาย จุดตรวจค้น 27 จุด

จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 14 ราย ตรวจยึดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบประมาณ 100 ล้านบาท

ทำลายเครือข่าย “บังลาย”.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์จับยาเสพติดเฮโรอีนจับเฮโรอีนบังลายเมียนมา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:22 น.