สตาร์ตอัพพบนายกรัฐมนตรีดันไทยประเทศแห่งนวัตกรรมภายใต้แคมเปญ Innovation Thailand

ข่าว

  สตาร์ตอัพพบนายกรัฐมนตรีดันไทยประเทศแห่งนวัตกรรมภายใต้แคมเปญ Innovation Thailand

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2564 07:58 น.

  ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 มี.ค.นี้ ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อว. จะนำตัวแทนเยาวชนสตาร์ตอัพ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอผลงานนวัตกรรมภายใต้แคมเปญ Innovation Thailand-นวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยไปด้วยกัน ทั้งนี้ ตัวแทนดังกล่าวเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ แม้ในช่วงวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลกระทบต่อการเติบโต ในบางรายเรียกได้ว่าจากวิกฤติสร้างโอกาสให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นเสียด้วย โดยโครงการดังกล่าวล้วนแล้วแต่ได้รับการสนับสนุนในรูปแบบต่างๆ จาก NIA อาทิ Happy Grocers (แฮปปี้ โกรเซอร์) เจ้าของผลงานร้านขายของชำออนไลน์ สำหรับสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่ให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้ และไม่สร้างขยะจากมหา วิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือแอ็กนอสแอปพลิเคชันวิเคราะห์โรคเบื้องต้นและให้คำแนะนำผู้ป่วยโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ส็อก By Chef May และบริษัท นาซ่าไฟร์โปรดัคส์แอนด์เซฟตี้ จำกัด จ.นครราชสีมา เจ้าของนวัตกรรม “สเปรย์ดับเพลิง แบรนด์ FLAMEX” ห้างหุ้นส่วนจำกัด ดีอาลี จ.ยะลา เจ้าของนวัตกรรม “เครื่องล้างปลากึ่งอัตโนมัติสำหรับการผลิตปลาส้มฮาลาล” เป็นต้น

  ดร.พันธุ์อาจกล่าวต่อว่า ผ่านมา NIA ได้ดำเนินงานในการพัฒนาระบบนวัตกรรมแห่งชาติ อย่างรอบด้าน เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านนวัตกรรมระดับเวทีโลก ทั้งมิติทางเศรษฐกิจและสังคมเพื่อสร้างรายได้ และสร้างโอกาสในการเข้าถึงนวัตกรรมของประชาชนกลุ่มต่างๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์