ไลฟ์สไตล์
100 year

แอสตราเซเนกา หนุนรัฐบาลไทยเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 เพื่อยับยั้งโรคระบาด

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2564 17:20 น.
SHARE

"แอสตราเซเนกา" แจงแม้ขณะนี้ "วัคซีนโควิด-19" จะมาถึงไทยแล้ว แต่การนำออกใช้จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อผ่านกระบวนการยืนยันคุณภาพทุกขั้นตอน คาดตรวจสอบมาตรฐานผ่านภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนมี.ค.นี้


วันที่ 27 ก.พ. 2564 บริษัท แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า การขนส่งวัคซีน "โควิด-19" ของแอสตราเซเนกาซึ่งมาถึงประเทศไทยเมื่อวันพุธที่ 24 ก.พ. 2564 เป็นหนึ่งในวัคซีนชุดแรกในเอเชีย-แปซิฟิก ที่ลำเลียงมาก่อนกำหนดเดิมที่วางไว้ในไตรมาสที่ 2 สืบเนื่องจากภารกิจของรัฐบาลไทยที่ได้สนับสนุนการผลิตวัคซีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพันธกิจนี้จะส่งสัญญาณความเชื่อมั่นไปยังประชาชนชาวไทย ว่ากระบวนการต่อสู้กับโรคระบาดกำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แอสตราเซเนกาใคร่ขอชี้แจงว่า ถึงแม้ขณะนี้วัคซีนจะได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่การนำออกใช้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อวัคซีนแอสตราเซเนกาผ่านกระบวนการยืนยันคุณภาพครบถ้วนทุกขั้นตอน วัคซีนของเราแต่ละชุดผ่านการทดสอบมาตรฐานคุณภาพต่างๆ กว่า 60 ครั้ง ตลอดเส้นทางจากการผลิตถึงการฉีด

นอกจากนั้น แอสตราเซเนกา ยังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขของแต่ละประเทศ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าคุณภาพของวัคซีน ได้มาตรฐานที่วางไว้สำหรับประชาชนไทย การดำเนินการอย่างเคร่งครัดนี้มีไว้เพื่อตอกย้ำให้ทุกท่านที่ได้รับวัคซีนของเรามั่นใจว่าเป็นวัคซีนที่ได้มาตรฐานสูงสุดเช่นเดียวกับทุกผลิตภัณฑ์ของแอสตราเซเนกา

สำหรับตามกำหนดการ วัคซีนของแอสตราเซเนกาชุดนี้จะผ่านขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนมีนาคมนี้ ขณะนี้แอสตราเซเนกากำลังทำงานร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขอย่างแข็งขันเพื่อประชาชนชาวไทย เพื่อให้นำวัคซีนออกใช้ได้ทันทีเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพ

อย่างไรก็ตาม แอสตราเซเนกา ขอขอบคุณประชาชนชาวไทยสำหรับความเชื่อมั่นและสนับสนุน เราจะมุ่งมั่นทำงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลต่อไป เพื่อสุขภาพและประโยชน์ของประชาชน โดยวัคซีนโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ผ่านการอนุมัติคำรับรองเงื่อนไขการขึ้นทะเบียนตำรับยา หรืออนุญาตใช้ในกรณีฉุกเฉินในกว่า 50 ประเทศโดยองค์การอนามัยโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าแอสตราเซเนกาวัคซีนโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 10:39 น.