ตัวการผสม "เคนมผง"

ข่าว

  ตัวการผสม "เคนมผง"

  เพลิงพยัคฆ์

   1 ก.พ. 2564 05:01 น.

   วันที่ 10 ม.ค. มีผู้เสียชีวิต 7 ราย จากการเสพสารเสพติดที่เรียกว่า “เคนมผง” ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาในหลายพื้นที่รวม 11 ราย เป็นข่าวที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับสังคม

   พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ลงมาดูคดีเอง พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งรับผิดชอบงานด้านยาเสพติด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. เข้ามาประสานการสืบสวนขยายผล

   ผบ.ตร.ลงมาร่วมสืบสวนคดี

   ข้อมูลของ บช.ปส.พบว่าเดือน ต.ค.2563 บก.ปส.3 ยึด “เคนมผง” เป็นครั้งแรกซุกซ่อนอยู่ในกล่องขนมเตรียมส่งพัสดุปลายทางประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีส่วนผสมของยาเคตามีน และยาไอซ์ หรือเรียกว่า “เคนมผง”

   คนร้ายใช้ชื่อและนามสกุลปลอมในการส่งยาข้ามประเทศ เรื่องนี้ พล.ต.ท.ชินภัทร มอบให้ พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 เข้าตรวจสอบข้อมูลผู้จัดส่งยาเสพติดชนิดใหม่ จนมาเป็นคดีผู้เสียชีวิตต่อเนื่อง พล.ต.อ.สุวัฒน์ ร่วมกับชุดสืบสวน บช.ปส. ตรวจสอบกล้องวงจรปิดคนร้ายเป็นชาวจีนทราบชื่อ นายโช วาย เชิน สัญชาติไต้หวัน ก่อนขออนุมัติออกหมายจับของศาลอาญา

   เป็นนักค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มชาวต่างชาติ ฉายา “ลูแปง ไต้หวัน” สั่งนำเข้าโคเคน 280 กรัม กัญชา 80 กรัม จากประเทศอเมริกามายังไต้หวัน ถูกทางการไต้หวันออกหมายจับดำเนินคดี ก่อนหนีคดีมาอยู่ในไทยตั้งแต่ปี 2556 โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม แต่เข้ามาเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามประเทศรายใหญ่

   พักอยู่คอนโดหรู 5 ดาว หลายแห่ง ย่านพระราม 9 ลุมพินี รามคำแหง รัชดา และอโศก

   วันที่ 25 ม.ค. พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รอง ผบก.ขส. จับกุม นายโช วาย เชิน ค้นคอนโดย่านอโศก พบของกลางยาอี ยาไอซ์ ยาไฟว์ไฟว์ เคตามีน โดมิคุม โคเคน แอลเอสดี

   อุปกรณ์ผสมสารเสพติด “เคนมผง”

   ผู้ต้องหารับว่า เป็นผู้ผสมสารเสพติดที่เรียกกันว่า เคนมผง โดยมีสูตรผสมบันทึกอยู่ในโทรศัพท์ คราบในเครื่องปั่นที่ตรวจยึดได้มีการผสมยาเสพติด 3 ชนิด คือ ยาเค ยาอี และยานอนหลับ มาปั่นรวมกันให้เป็นผงละเอียด สะดวกต่อการเสพ วิธีการเสพใช้สูดดม เพื่อให้ออกฤทธิ์เร็วขึ้น ถ้าเสพปริมาณมากทำให้เสียชีวิตได้

   มีส่งออกไปขายในต่างประเทศผ่าน ดาร์กเว็บและบิทคอยน์ มีการส่งจำหน่ายให้กับชาวต่างชาติและคนไทยทางออนไลน์ คนร้ายตั้งใจเปิดคอนโดหรูไว้หลายที่เพื่อความปลอดภัย คิดว่าตำรวจเข้าจับกุมไม่ได้

   สุดท้ายถูก บช.ปส.รวบตัวพร้อมของกลาง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์เคนมผงยาเสพติด เคนมผงยาเคนมผงลูแปง ไต้หวันจับเอเย่นต์ค้ายาเสพติด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์