ไลฟ์สไตล์
100 year

นพค.15 ประชาสัมพันธ์เชิกรุกให้ชาวอุทัยฯ รับรู้มาตรการป้องกันโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 21:16 น.
SHARE

"กองทัพไทย" ส่งนักรบสีน้ำเงิน โดย "นพค.15" ออกประชาสัมพันธ์ให้ชาว จ.อุทัยธานี รับรู้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะเดียวกัน "สนภ.2" ลงพื้นที่มอบโครงการขุดลอกแหล่งน้ำบ้านม่วงไพรให้ชาวหนองคาย พร้อมผ้าห่มกันหนาว

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 จากนโยบายกองบัญชาการกองทัพไทย บก.ทท. มอบให้ หน่วยทหารพัฒนา (นทพ.) โดย พ.อ.ณพัฒน์ ปกป้อง ผบ.นพค.15 สนภ.1 นทพ. พร้อมด้วยกำลังพลฯ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งหน่วยได้ มีการประชาสัมพันธ์มาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และภารกิจ

ข่าวแนะนำ

หลักในภาพรวมของหน่วยทหารพัฒนา พร้อมทั้งมอบเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรคให้กับราษฎร และกำลังพลนำไปพกพาติดตัวสะดวกในการทำความสะอาดมือ หรือสิ่งของที่หยิบจับ เพื่อเป็นการป้องกันโรคติดเชื้อจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผบ.หน่วยทหารพัฒนา

ขณะเดียวกันที่ จ.หนองคาย พล.ต. ธีระยุทธ จินหิรัญ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมคณะเป็นประธาน ส่งมอบโครงการขุดลอกแหล่งน้ำเดิม (อ่างเก็บน้ำ บ้านม่วงน้ำไพร) ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ดำเนินการโดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 25 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

จากนั้นได้มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับราษฎรในพื้นที่ จำนวน 50 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าว มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยมี พ.อ.ณัฐวัฒน์ นิลภูผาทวีโชติ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 25 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และข้าราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับ ณ พื้นที่ปฏิบัติงานอ่างเก็บน้ำ บ้านม่วงน้ำไพร ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดนพค.15โควิดอุทัยธานีสนภ.2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:55 น.