ลุงพล เปิดใจสาเหตุแย่งไมค์ผู้สื่อข่าว เป็นแค่การหยอกล้อ ยอมรับเครียดหลายเรื่อง เป็นคนใจร้อน แต่ก็ชอบหยอดมุกตลก
วันที่ 20 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เปิดใจหลังเกิดเหตุกระทบกระทั่งกับ 2 ผู้สื่อข่าวว่า เรื่องที่บอกว่าไม่ให้สัมภาษณ์ 2 เดือน ได้พูดกับ พี่ติ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐคนเดียว แต่กับคนอื่นไม่ได้คุย ยืนยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อหลัก แต่อยากพูดคุยทำความเข้าใจหลังไมค์ก่อน ตนยังคงเป็นหมือนเดิม
เรื่องเมื่อวานนี้ขอให้มันผ่านไป ไม่อยากพูดถึงอะไรอีก และได้ขอโทษผู้สื่อข่าวทั้ง 2 คนไปแล้ว แต่มีเพียงบางประเด็นที่ไม่สามารถตอบได้ ก็จะขอใช้สิทธิ์ไม่ตอบได้ไหม
ทั้งนี้ ในรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ ได้วิดีโอคอลกับ ลุงพล จากบ้านกกกอก จ.มุกดาหาร โดยเปิดใจว่า ที่มีภาพเหมือนพยายามทำร้ายน้องฟ้า ผู้สื่อข่าว สิ่งที่ออกไปเหมือนจะพยายามคุกคามสื่อ
แต่หากเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เป็นการหยอกล้อน้อง ในตอนแรกได้พยายามขอไมค์จากน้อง แต่น้องไม่ปล่อยไมค์ หากปล่อยไมค์ ภาพจะออกมาสวยกว่านี้ แต่หากสื่อมองว่าตนพยายามคุกคามสื่อ ถ้าตนผิดก็ต้องขอโทษ
ส่วนสาเหตุที่ขอถือไมค์ ปกติเวลาสัมภาษณ์กับน้องไอซ์ตนจะถือไมค์เอง เหมือนเป็นการสร้างสีสัน บรรยากาศที่เครียดๆ ก็จะดีขึ้น ที่ผ่านมาตนเจอเรื่องต่างๆ มาเยอะ มันก็มีเครียดบ้าง เมื่อไรจะแถลงเรื่องสำนักสงฆ์ภูหลวง หรือตรวจสอบเรื่องการสร้างพญานาค ผมก็ยินดีให้ตรวจสอบ
เมื่อถามถึงตัวตนจริงๆ นิสัยจริงๆ ตนเป็นคนพูดจาโผงผางตรงไปตรงมา การพูดผ่านสื่อก็ต้องพูดสุภาพ จริงๆ แล้วตนชอบพูดเล่น หยอกล้อ มีมุกตลก ยูทูบเบอร์ที่มาถ่ายคลิปยังตามมุกไม่ทัน แต่หากถามว่าเป็นคนใจร้อน ก็ใจร้อน และเป็นคนตรงๆ เวลาเจออะไรไม่ถูกต้อง ตนจะเป็นคนแรกที่ออกมาพูด.
...