ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มมะกันไม่ได้กลับบ้าน ตายคาโรงแรมกระบี่ โควิดทำติดอยู่ไทยนานเกือบปี

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 15:07 น.
SHARE


หนุ่มใหญ่ชาวมะกันมาเที่ยวเมืองไทย เจอสถานการณ์โควิดระบาด กลับบ้านไม่ได้ ต้องเช่าโรงแรมนอนตั้งแต่เดือน มี.ค. 63 และเป็นคนดื่มจัด ล่าสุดพนักงานจะไปถามเรื่องค่าเช่า ได้กลิ่นเหม็น เปิดเข้าไปพบตายศพเน่าอยู่บนเตียง 

เวลา 12.00 น. วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ต.บุญส่ง ล่องวารี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีคนพบศพชายชาวต่างชาติ เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักโรงแรมย่านถนนเจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.สุนทร คำภาพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน แพทย์เวร รพ.กระบี่ กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่ห้องพักหมายเลข 113 เปิดประตูเข้าไปถึงกับผงะ มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา ในห้องบนเตียงนอน พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายพอล เจมส์ โทมัส อายุ 52 ปี ชาวเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา นอนเสียชีวิตในสภาพเปลือย คว่ำหน้าอยู่บนที่นอน สภาพศพเริ่มเน่าน้ำเหลืองและเลือดไหลออกมาเลอะที่นอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน ในห้องไม่มีร่องรอยการรื้อค้น หรือร่องรอยต่อสู้ ข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย อาทิ กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเงิน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยังอยู่ครบ จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ และนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.กระบี่

จากการสอบถาม น.ส.วาสนา ว่องไว อายุ 36 ปี พนักงานของโรงแรม ผู้พบศพ ทราบว่า ได้ไปที่ห้องผู้ตาย เพื่อจะสอบถามเรื่องค่าเช่า เพราะเห็นผู้ตายหายไป 2-3 วันแล้ว จนมาถึงหน้าห้องก็ได้กลิ่นเหม็นเน่า ทีแรกเข้าใจว่าอาจจะเป็นกลิ่นหนูตาย แต่พอเปิดประตูเข้าไป ก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่แล้ว จึงแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ ผู้ตายมาเข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่เดือน มี.ค.63 เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ โดยเช่าพักเป็นรายเดือน และเริ่มรู้จักเพื่อนในละแวกใกล้เคียง จึงมักจะออกไปดื่มสังสรรค์กันบ่อยๆ และเป็นคนที่ดื่มจัด

เบื้องต้นทราบว่าผู้ตาย เป็นพลเมืองสหรัฐฯ ที่เกษียณอายุการทำงานแล้ว เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทย และกลับประเทศไม่ได้เพราะติดสถานการณ์โควิด-19 ส่วนสาเหตุการตาย คาดว่า ผู้ตายเป็นคนดื่มจัด จนอาจจะเกิดช็อกและเป็นลมเสียชีวิตในห้องเอง อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งติดตามเพื่อนสนิทมาสอบสวน และแจ้งให้สถานทูตฯ ทราบ เพื่อประสานญาติให้มารับศพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 07:01 น.