ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่างคนต่างหนี เด็กหญิง 9 ขวบ สะดุ้งเจอ "จงอาง" 4 เมตร โผล่หน้าห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 17:13 น.
SHARE

เด็กหญิงวัย 9 ขวบ แทบช็อก เจอ "งูจงอาง" ยาว 4 เมตร โผล่หน้าห้องน้ำ รีบวิ่งบอกแม่แจ้งกู้ภัยช่วยจับเมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 10 นาย กำลังล้อมจับงูจงอาง หรือ งูบองหลา ที่เลื้อยหนีขึ้นต้นไม้สูง 6 เมตร บริเวณหลังบ้านของ นางจริยา หกสี่ อายุ 31 ปี ในพื้นที่ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่

ข่าวแนะนำ

โดยงูจงอางตัวดังกล่าว ได้หนีออกจากห้องน้ำ เลื้อยขึ้นบนยอดไม้ ทำให้ยากแก่การจับ กู้ภัยต้องใช้เหล็กยาวประมาณ 6 เมตร ผูกบ่วงคล้องคองู พยายามจับอยู่นานร่วม 1 ชม. จึงสามารถจับตัวได้สำเร็จ ท่ามกลางชาวบ้านกว่า 30 คน ยืนลุ้นด้วยความตื่นเต้น เบื้องต้นวัดความยาวของงูได้ 4 เมตร หนัก 15 กิโลกรัมจากการสอบถาม ทราบว่า น้องบัว เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เพิ่งกลับมาจากเล่นน้ำในลำคลอง ได้เข้าห้องน้ำหลังบ้าน ระหว่างก้าวขาเข้าห้องน้ำ สายตาก็เหลือบไปเห็นงูตัวดังกล่าว เลื้อยอยู่บริเวณหน้าประตู ทั้งกลัว และตกใจ ตั้งสติได้รีบวิ่งไปบอกแม่ ก่อนที่ญาติๆ จะกรูเข้ามาดู ส่วนงูก็ตกใจเลื้อยหนีขึ้นต้นไม้

ญาติได้ช่วยกันล้อมไว้ และตามกู้ภัยเข้ามาจับดังกล่าว โดยคาดว่างูจงอางตัวดังกล่าว ออกจากป่าข้างบ้านมาหาแหล่งน้ำ โชคดีที่เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่มาเจอไม่ถูกทำร้ายแต่อย่างใด ขณะที่ชาวบ้านเผย เพิ่งเจอเป็นครั้งแรก เชื่ออาจนำโชคมาให้ เตรียมนำเลขบ้าน 34 ไปเสี่ยงโชค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูจงอางจับงูงูบองหลากระบี่กู้ภัยจับงูงูงูพิษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:58 น.